Vì sao các nhà sản xuất ưu tiên đầu tư hàng hóa phái sinh?

Các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ sử dụng hợp đồng tương lai trong đầu tư hàng hóa phái sinh để bình thường hóa chi phí và giảm đau đầu liên quan đến dòng tiền. Các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ dựa vào hàng hóa dùng trong quá trình sản xuất để có thể có vị thế trên thị trường hàng hóa cũng như để giảm rủi ro mất mát tài chính do thay đổi giá cả.

Ngành hàng không là một ví dụ về một ngành công nghiệp lớn phải đảm bảo một lượng lớn nhiên liệu ở mức giá ổn định. Do nhu cầu này, các công ty hàng không tham gia vào việc bảo hiểm rủi ro bằng các hợp đồng tương lai trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam. Các hợp đồng tương lai cho phép các công ty hàng không mua nhiên liệu với mức giá cố định trong một khoảng thời gian xác định. Bằng cách này, họ có thể tránh mọi biến động trên thị trường dầu thô và xăng.

dich-vu-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-loi-nhuan-cao (2)

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-gia-cat-loi

Các hợp tác xã canh tác cũng sử dụng hợp đồng tương lai. Nếu không có khả năng phòng ngừa rủi ro bằng các hợp đồng tương lai, bất kỳ sự biến động nào trên thị trường hàng hóa đều có khả năng phá sản các doanh nghiệp đòi hỏi mức độ dự đoán tương đối về giá cả hàng hóa để quản lý chi phí hoạt động.

Các nhà đầu tư đầu cơ cũng tham gia vào thị trường hàng hóa tương lai. Các nhà đầu cơ là những nhà đầu tư hoặc thương nhân sành sỏi mua tài sản trong thời gian ngắn và sử dụng một số chiến lược nhất định như một cách kiếm lợi từ những thay đổi về giá của tài sản. Các nhà đầu tư hy vọng sẽ thu được lợi nhuận từ những thay đổi về giá của hợp đồng tương lai. Bởi vì họ không dựa vào hàng hóa thực tế mà họ đang đầu cơ để duy trì hoạt động kinh doanh của mình (giống như một công ty hàng không thực sự dựa vào nhiên liệu), các nhà đầu cơ thường đóng vị thế của họ trước khi hợp đồng tương lai đáo hạn. Do đó, họ có thể không bao giờ nhận hàng thực tế.cong-ty-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

cong-ty-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-gia-cat-loi

Liên hệ đến Gia Cát Lợi 0913.79.26.46, chúng tôi sẽ giúp bạn giao dịch hàng hoá phái sinh hiệu quả.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of