Tư vấn lập ĐTM cùng hồ sơ Kế hoạch bảo vệ môi trường

Bài viết ngày hôm nay là dựa theo yêu cầu của nhiều khách hàng cần tìm hiểu về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường và ĐTM, bởi nhiều doanh nghiệp vẫn chưa phân biệt được 2 loại hồ sơ này và cũng chưa xác định được mình có thể lập hồ sơ nào cho dự án. Hi vọng với những thông tin này sẽ bổ ích cho các bạn, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tìm hiểu về loại hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường

Đây là một loại hồ sơ ban đầu mà doanh nghiệp cần tiến hành triển khai thực hiện ngay khi dự án chưa tiến hành đi vào hoạt động, việc lập hồ sơ sẽ giúp cho doanh nghiệp rất nhiều về công tác pháp lý, không lo bị xử phạt khi có cơ quan môi trường đến kiểm tra hành chính. Bạn đang phân vân không biết dự án của mình có phải lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường hay không thì cần phải biết những điều kiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường như sau:

– Thứ nhất, dự án phải chưa đi vào hoạt động.

– Thứ hai, dự án phải có quy mô vừa và nhỏ.

– Thứ ba, hoạt động với công suất dưới 1 triệu sản phẩm 1 năm

– Thứ tư, dự án hoạt động với diện tích dưới 2 hecta.

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì dự án có thể thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định. Khi tiến hành lập hồ sơ thì bạn cần phải có các giấy tờ, đặc biệt là phải có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp lý, ngoài ra còn một số loại giấy tờ khác.

Quy trình khi tiến hành lập hồ sơ này thường trải qua 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: khảo sát sơ bộ về dự án, khảo sát các vấn đề như khí hậu, địa chất, các nguồn thải ô nhiễm có thể phát sinh sau khi dự án triển khai.

– Giai đoạn 2: đề xuất các phương án xử lý nguồn thải ô nhiễm thực hiện, thực hiện xây dựng hệ thống xử lý nước thải, xử lý khí thải, phương án thu gom rác thải, chất thải nguy hại.

– Giai đoạn 3: Soạn thảo hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường và nộp lên cơ quan có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ.

Chi phí thực hiện hồ sơ từ 7 đến 20 triệu đồng tùy dự án, tùy ngành nghề, địa điểm hoạt động.

>> Có thể bạn quan tâm: tư vấn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Tìm hiểu về hồ sơ Đánh giá tác động môi trường ĐTM

Cũng giống hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, ĐTM được lập trước khi dự án triển khai hoạt động, đây là một loại hồ sơ quan trọng bắt buộc chủ doanh nghiệp phải tiến hành lập trước khi hoạt động với các điều kiện sau:

– Dự án chưa đi vào kinh doanh, chưa lắp đặt máy móc hoạt động.

– Dự án có quy mô lớn

– Dự án với công suất trên 1 triệu sản phẩm 1 năm

– Dự án hoạt động trên 2 hecta.

Bởi đây là hồ sơ lớn nên thời gian thực hiện rất lâu từ 3 đến 5 tháng, chính vì thế doanh nghiệp cần phải có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp lệ,…

Bởi đây là hồ sơ lớn nên chi phí thực hiện lập hồ sơ thường khá cao, từ 90 đến 150 triệu tùy dự án.

Công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh – chuyên lập kế hoạch môi trường và ĐTM giá rẻ

Cao Nguyên Xanh chúng tôi là một dịch vụ tư vấn đã có thâm niên kinh nghiệm thực hiện hồ sơ hơn 9 năm trong nghề, chúng tôi có kinh nghiệm thực hiện các loại hồ sơ lớn như ĐTM và kế hoạch bảo vệ môi trường với giá ưu đãi và hoàn thành nhanh chóng cho doanh nghiệp. Công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, am hiểu nhiều luật môi trường, chắc chắn sẽ hỗ trợ tư vấn nhanh chóng cho doanh nghiệp đồng thời hoàn thành hồ sơ nhanh chóng không chậm trễ hoạt động của dự án.

Với thương hiệu Cao nguyên Xanh, chúng tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, hỗ trợ doanh nghiệp 24/7, sẵn sàng đến tận nơi dự án thực hiện tư vấn và khảo sát dự án báo giá khi khách hàng cần.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ tư van61 và giải đáp các thắc mắc cho doanh nghiệp xin vui lòng gọi qua hotline 0938395254 để được tư vấn và giải đáp thêm nhé. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of