Tổng hợp câu hỏi thường gặp về máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp là dụng cụ y tế nổi bật hiện nay, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà cho nhiều người dân, đặc biệt là những người cao tuổi bị cao huyết áp. Nhờ có thiết bị này, bạn có thể an tâm theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên, vì chưa thân thuộc, nhiều người đã không ngừng đặt ra câu hỏi xoay quanh về thiết bị này. Sau đây là một số thông tin Siêu thị Y tế mời bạn tham khảo qua.

chon-may-do-huyet-ap-tot3

Những câu hỏi thường gặp về máy đo huyết áp

Dùng nguồn điện nào để sạc máy đo huyết áp?

Tùy theo loại máy mà bạn chọn sẽ có yêu cầu nguồn điện khác nhau.

Ví dụ, loại máy đo huyết áp bắp tay cần một trong hai nguồn là pin hoặc dùng bộ đổi điện (adaptor) để biến điện áp 220 VAC thành điện 6 VDC – tương đương với 4 viên pin AA hoặc AAA. Còn nếu bạn chọn mua máy đo ở cổ tay thì chỉ có thể dùng pin AA hoặc AAA.

Ngoài ra, để biết chính xác, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng máy để xem yêu cầu của nhà sản xuất hoặc liên hệ Siêu thị Y tế để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

chon-may-do-huyet-ap-tot2

Phải làm gì nếu máy đo huyết áp không chính xác?

Nếu bạn cảm thấy không an tâm về kết quả đo của máy hoặc xác nhận thấy sự chênh lệch lớn của kết quả đo, bạn hãy liên hệ đến Siêu thị Y tế để chúng tôi gửi đến trung tâm bảo hành. Đội ngũ kiểm tra sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn xem xét lại tình trạng máy để bạn an tâm sử dụng.

Nếu vòng tay lớn không vừa máy thì sao?

Vòng bít của máy đo huyết áp tiêu chuẩn là dùng cho những người có vòng bắp tay từ 22 – 32cm. Nếu bắp tay của bạn lớn hơn con số này, bạn nên mua loại có size khác phù hợp với bắp tay của bạn.

++ Có nên dùng máy massage lưng cho phụ nữ mang thai?

Nên mua máy đo huyết áp cổ tay hay bắp tay tốt hơn?

Bạn hãy cân nhắc dùng máy đo huyết áp phù hợp với tuổi tác và nhu cầu của mình.

Nếu bạn trên 50 tuổi, nên ưu tiên dùng máy đo bắp tay để có kết quả chính xác hơn vì ở độ tuổi này mạch máu ở cổ tay yếu và khó xác định. Còn nếu dưới 50 tuổi, bạn có thể tùy chọn một trong hai loại.

chon-may-do-huyet-ap-tot1

Máy đo huyết áp ở bắp tay sẽ có kích thước lớn hơn máy đo ở cổ tay, nhưng có sự ổn định hơn nên hãy xem xét nhu cầu của bạn là cần máy đo ổn định hay nhỏ gọn hơn để chọn cái phù hợp.

Hãy liên hệ Siêu thị Y tế nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

++ nên chọn mua máy đo đường huyết ở đâu giá tốt?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of