Tình hình ô nhiễm môi trường và mục đích khi lập hồ sơ môi trường

công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh là một công ty chuyên tư vấn thực hành lập các loại giấy tờ cùng hồ sơ quan yếu giúp dự án hoạt động và khai triển. Kế hoạch bảo vệ môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm và báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là 3 loại hồ sơ mà công ty cần phải tiến hành lập trong quá trình hoạt động. Chi tiết thế nào xin mời quý vị cùng theo dõi trong phần bài viết sau nhé.

Tình hình ô nhiễm môi trường và mục đích khi lập hồ sơ môi trường

Mỗi ngày, trên các báo đài thường đưa tin về tình hình ô nhiễm môi trường hiện thời, ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề nhức nhói mà người dân cùng cơ quan môi trường quan tâm hàng đầu. Nhiều thành phố lớn như TPHCM bây giờ thì mức độ ô nhiễm lại càng nghiêm trọng hơn, nhiều dự án mới ra đời ngoài ra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường thì ít có đơn vị chấp hành nghiêm trang, dẫn đến tình trạng nguồn thải ô nhiễm tại thành phố vẫn diễn ra vô cùng nghiêm trọng. Bạn có thể thấy tại nhiều sông ngòi kênh rạch quanh các quận vẫn có tình trạng rác thải dằng dịt, nước biến chất, mùi hôi thối bốc lên làm tác động đến mỹ quan sinh thái cũng như để hại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng như dịch bệnh.

Để giải quyết vấn đề này thì cơ quan nhà nước đã ban hành luật xử phạt cũng như đưa ra các thông tư, nghị định đề xuất công ty trước và sau khi đi vào hoạt động đều phải tiến hành lập hồ sơ môi trường nhằm đánh giá, quan trắc nguồn thải gây ô nhiễm từ đó đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường phù hợp nhất.

Để giúp Anh chị hiểu thêm về hồ sơ môi trường thì bài viết hôm nay xin giới thiệu sơ qua về 3 loại hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, kế hoạch bảo vệ môi trường và đánh giá tác động môi trường đtm. Xin mời quý doanh nghiệp cùng theo dõi.

Những điều cần biết về hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ, kế hoạch môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm

1. Hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường:

Đây là một loại hồ sơ pháp lý doanh nghiệp phải tiến hành lập trước khi đi vào hoạt động, hồ sơ được lập cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, công suất bình quân dưới 1 triệu sản phẩm 1 năm, diện tích đất dưới 2 hecta. Mục đích lập hồ sơ chính là giúp cho công ty có thể dự báo được nguồn thải ô nhiễm có thể nảy sinh, từ đó có hướng giải quyết sao cho phù hợp nhất. Hồ sơ thường có giá trung bình từ 7 đến 20 triệu tùy dự án, tùy nơi hoạt động cũng như tùy doanh nghiệp ra giá. Qúy công ty chỉ lập 1 lần trong suốt quá trình hoạt động, chỉ lập lại khi đổi thay về quy mô, công suất, chủ đầu tư hay địa điểm hoạt động của dự án.

2. Tìm hiểu hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ:

là tên gọi khác của hồ sơ báo giám sát môi trường định kỳ, đây là một loại hồ sơ pháp lý bắt buộc quý đơn vị cần phải tiến hành thực hiện hồ sơ sau khi dự án đã đi vào hoạt động, bên cạnh đó việc thực hiện hồ sơ cũng giúp cho công ty hiểu rõ được tình hình nguồn thải gây ô nhiễm, qua đó đề nghị được phương án giải quyết sao cho phù hợp. Tính đến thời điểm này thì thực hành hồ sơ báo cáo quan trắc không hề khó như hồi xưa, bạn chỉ cần nhấc máy gọi điện đến các công ty tư vấn môi trường, họ sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện từ a – z hồ sơ trong thời gian nhanh nhất có thể. Hồ sơ có giá từ 4 – 6 triệu đồng cho 1 năm trọn gói, và 1 năm quý công ty chỉ lập độc nhất vô nhị 1 lần.

3. Đánh giá tác động môi trường đtm ĐTM:

Cùng một loại hồ sơ kế hoạch môi trường, cũng là hồ sơ ban đầu được lập khi doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động. Tuy nhiên thực hiện hồ sơ áp dụng cho đơn vị có quy mô hoạt động lớn, năng suất bình quân trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm, diện tích đất trên 2 hecta. Chi phí để thực hiện hồ sơ có giá rất cao, có thể từ 90 đến 150 triệu đồng tùy dự án, tùy doanh nghiệp ra giá.

Một số thông tin trên đây hi vọng quý công ty hiểu được chừng độ quan yếu của 3 loại hồ sơ như trên. Nếu có bất kỳ điều gì còn thắc mắc xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua hotline 0938395254 để được tư vấn thêm nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: hồ sơ kế hoạch môi trường

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of