Tìm hiểu về in cán bóng và in cán mờ

Cán bóng và cán mờ được biết nom na là lớp phủ trên bề mặt ấn phẩm một lớp màng polymer bóng hoặc mờ nhằm tăng độ dày, độ bền màu cũng như tránh bụi bẩm cho sản phẩm của mình…

in-can-bong-mo5

Kỹ thuật cán được sử dụng nhiều nhất để ấn phẩm sau khi in trở nên bền và đẹp, cán bao gồm nhiều kỹ thuật như cán màng, cán bóng, cán UV, cán gân,… Dựa trên bề mặt phản quang của sản phẩm, được chia ra thành hai loại váng màng thông dụng: cán bóng và cán mờ.

Vậy cán bóng là gì, cán mờ là gì?

Cán bóng: là một màng nhựa polymer được cán nhiệt để đính 1 mặt hoặc cả 2 mặt vào sản phẩm thường được dùng cho, thiết kế card visit đẹp, in tờ rơi, in brochure, in catalogue, in decal,… để sản phẩm có thể mang tính thẩm mỹ cao cũng như mang tính năng bảo vệ sản phẩm và tạo một lớp bề mặt sáng bóng và tạo màu sắc tươi đẹp trên sản phẩm.

in-can-bong-mo3

Cán mờ:  cũng như cán màng bóng, màng mờ cũng là một lớp màng nhựa bảo vệ sản phẩm sau khi được in ấn theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhưng màng mờ thường màu sắc sẽ không được tươi sáng như màng bóng. Ưu điểm sản phẩm in màng mờ là tạo nên cảm giác sang trọng bởi bề mặt tờ in khi sờ vào sẽ trở nên trơn láng, tạo chiều sạu cho sản phẩm.

* Tham khảo thêm: dịch vụ thiết kế profile giá rẻ tại HCM

Quy trình thực hiện và công dụng của màng bóng, màng mờ

Quy trình thực hiện cán màng bóng, màn mờ: sẽ sử dụng thiết bị máy cán màng -> tác động lên cuộn màng -> xả ra và tráng 1 lớp keo vào ấn phẩm -> từng tờ giấy một được đưa qua hệ thống trục lăn ép màng. Tiếp đến, một trục khác sẽ cuộn và thu hồi giấy thành cuộn tròn -> lớp keo khô đi sẽ xả ra lại thành từng tờ bằng tay.

in-can-bong-mo1

Màng bóng và màng mờ có tác dụng gì?

  • Tăng độ dày của các sản phẩm;
  • Tăng độ bền màu, chống thấm, khả năng phẳng của sản phẩm;
  • Tăng được độ sáng và bóng khiến cho sản phẩm càng trở nên bắt mắt thêm;
  • Tránh được bụi bẩn trên ấn phẩm, vì có lớp nilon bên ngoài nên cũng sẽ dễ dàng lau sạch bằng khăn giấy ướt;

Đây là một kỹ thuật phổ biến trong gia công, nên các sản phẩm in ấn kết hợp với màng bóng, màng mờ được hầu hết các cơ sở in ấn cung cấp. Tuy nhiên bạn cần tìm cho mình đơn vị uy tín đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ. Dịch vụ in nhanh tphcm của Dấu Chân Việt hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đến với bạn với giá thành cạnh tranh nhất.

Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ đến với hotline 0975 465 591 để được hỗ trợ tối đa nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of