Tìm hiểu về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp 2020

Nếu nói đến loại hồ sơ nào quan trọng nhất cho giai đoạn trước khi dự án đi vào hoạt động thì phải kể đến 2 loại hồ sơ ĐTM và kế hoạch bảo vệ môi trường. Đây là 2 loại hồ sơ quan trọng nhằm thực hiện giúp cho doanh nghiệp thuận lợi hơn khi đi vào hoạt động, không lo bị xử phạt từ cơ quan môi trường. Ngay trong bài viết ngày hôm nay xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp về 1 loại hồ sơ ban đầu đó là kế hoạch bảo vệ môi trường, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tư vấn thực hiện lập hồ sơ với công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh

Dịch vụ tư vấn môi trường hiện nay cũng không hề xa lạ đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam, bởi nếu doanh nghiệp khi cần thực hiện lập một loại hồ sơ môi trường nào đó thì đều cần đến các công ty này thực hiện lập hồ sơ cho doanh nghiệp. Việc lập hồ sơ môi trường là điều bắt buộc đối với doanh nghiệp nếu không muốn bị xử phạt từ cơ quan môi trường, hiểu được tầm quan trọng và tác dụng của các loại hồ sơ môi trường hiện nay, công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi ra đời nhằm thay mặt doanh nghiệp thực hiện hồ sơ giá rẻ, nhanh chóng và chất lượng, ngoài ra nếu doanh nghiệp muốn biết thêm thông tin pháp lý về hồ sơ, chúng tôi cũng có thể tư vấn và giải đáp một cách rõ ràng nhất.

Cao Nguyên Xanh có đội ngũ nhân viên tư vấn đều là những chuyên viên ưu tú và kỹ năng cao trong việc lập hồ sơ, tư vấn, thái độ chăm sóc nhiệt tình, hỗ trợ 24/7 bất cứ khi nào doanh nghiệp cần.

Tìm hiểu về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp

– Đầu tiên khi nói về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, chúng ta liền biết đây là hồ sơ giúp cho doanh nghiệp đưa ra kế hoạch để bảo vệ môi trường, giúp dự án hoạt động mà không gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Hồ sơ này được thực hiện trước khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, tức là doanh nghiệp phải tiến hành hồ sơ trước khi xây dựng, lắp đặt máy móc sản xuất hay các thiết bị hoạt động sản xuất kinh doanh.

– Điều kiện khi lập hồ sơ này đó là doanh nghiệp phải chưa đi vào hoạt động, dự án có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm 1 năm, diện tích đất dưới 2 hecta.

– Quy trình tiến hành thực hiện hồ sơ:

+ Bước 1: đầu tiên, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến dự án kiểm tra dự án, khảo sát một số vấn đề liên quan như về tình hình ô nhiễm môi trường, kinh tế, xã hội, con người tại khu vực dự án triển khai.

+ Bước 2: tiếp theo chúng tôi sẽ xem xét và dự báo tác động nguồn thải ô nhiễm phát sinh chẳng hạn như nguồn nước thải, khí thải, chất thải rắn nguy hại,… và một số nguồn thải ô nhiễm khác.

+ Bước 3: đánh giá tác động của các nguồn thải ảnh hưởng đến môi trường xung quanh như thế nào, qua đó lên phương án giải quyết nguồn thải thích hợp, tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

+ Bước 4: lên phương án tổng thể, các hạng mục công trình thi công bảo vệ môi trường tại khu vực dự án triển khai.

+ Bước 5: tiến hành các phương án xử lý nguồn thải gây ô nhiễm, xây dựng hệ thống xử lý nước thải, xử lý khí thải nguy hại, thu gom rác thải nguy hai.

+ Bước 6: yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ, các loại hồ sơ liên quan đến dự án để thực hiện viết hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường theo mẫu quy định.

Nâng cao ý thức của doanh nghiệp trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường là điều mà các loại hồ sơ môi trường đã làm được. Vì vậy thay vì bị xử phạt từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng thì doanh nghiệp tốt nhất nên cần thực hiện lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường trước khi đi vào hoạt động. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>> Có thể bạn quan tâm: tư vấn thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of