Tìm hiểu một vài loại hồ sơ môi trường điển hình cho doanh nghiệp hiện nay

Một loại hồ sơ môi trường trước khi triển khai thực hiện cần triển khai qua công tác lấy mẫu, đánh giá mức độ nguồn ô nhiễm tồn tại và triển khai các biện pháp phòng ngừa ngăn chặn thích hợp, vậy mục đích để thực hiện loại hình hồ sơ môi trường này là gì quy trình thực hiện ra sao các doanh nghiệp có thể theo dõi qua nội dung sau cùng tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh nhé.

Vì sao nên chọn công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh thực hiện hồ sơ môi trường

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh bắt đầu hoạt động từ tháng 3 năm 2011, chúng tôi làm việc trong ngành môi trường đã có hơn 6 năm kinh nghiệm. Với mỗi loại hồ sơ, cao nguyên xanh luôn nỗ lực hoàn thành một cách tốt nhất, chất lượng nhất và kịp thời gian để bạn hoàn thành kế hoạch đưa dự án hoạt động. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Cao Nguyên Xanh đều là những kỹ sư môi trường am hiểu nhiều luật, nghị định, thông tư liên quan đến việc lập hồ sơ pháp lý cho doanh nghiệp. Một số ưu điểm sau từ Cao Nguyên Xanh:

– Chúng tôi làm việc hiệu quả với phương châm uy tín, chất lượng, giá rẻ.

– Đảm bảo hoạt động của dự án không bị chậm trễ thời gian, chúng tôi sẽ giúp cho doanh nghiệp hoàn thành hồ sơ nhanh chóng nhất có thể.

– Tư vấn thực hiện lập hồ sơ nhanh, uy tín, sẵn sàng đến tận nơi tư vấn cho khách hàng.

– Cung cấp những giải pháp bảo vệ môi trường tối ưu

– Khả năng xử lý môi trường vượt trội

– Đơn giản hóa mọi thủ tục pháp lý

– Tối đa hóa hiệu quả công việc

– Tiết kiệm thời gian với mức ngân sách hợp lý nhất cho khách hàng

Tác dụng chính của các loại hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

– Lập bản báo cáo quan trắc môi trường định kỳ nhằm quan trắc đánh giá môi trường xung quanh nơi dự án hoạt động.

– Tạo sự chủ động của doanh nghiệp, phát triển công tác bảo vệ môi trường, ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp trong vấn đề bảo vệ môi trường xung quanh dự án hoạt động.

– Đánh giá tác động nguồn ô nhiễm xung quanh, đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường nơi dự án hoạt động.

– Hợp thức hóa quá trình kinh doanh của dự án, tránh bị xử phạt về sau.

Tìm hiểu một vài loại hồ sơ môi trường điển hình cho doanh nghiệp hiện nay

– Đầu tiên phải kể đến hồ sơ đánh giá tác động môi trường ĐTM, đây là một loại hồ sơ ban đầu mà bắt buộc doanh nghiệp có quy mô lớn đều phải tiến hành lập nếu muốn đi vào hoạt động. Theo quy định trong nghị định 18, quy định về các trường hợp cần phải tiến hành lập lại ĐTM như sau:

+ Dự án phải chưa triển khai hoạt động trong vòng 24 tháng kể từ ngày kiểm duyệt ĐTM.

+ Dự án thay đổi địa điểm hoạt động.

+ Dự án thay đổi công nghệ sản xuất, tăng quy mô và phẩm chất.

Hồ sơ này có tác dụng lập đánh giá tình hình nguồn thải, xem xét mức độ tác động của nguồn thải ảnh hưởng như thế nào đến môi trường xung quanh, từ đó tiến hành các biện pháp bảo vệ môi trường, kế hoạch kiểm soát nguồn thải, xử lý ô nhiễm để dự án đi vào hoạt động thuận lợi nhất.

– Tiếp theo là hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, đây là hồ sơ quan trọng cũng giống ĐTM, được lập khi doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động, tuy nhiên lập cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất dưới 2 hecta.

Trong một số trướng hợp sau cần lập lại bản kế hoạch bảo vệ môi trường như sau:

+ Thay đổi địa điểm hoạt động

+ Thay đổi về quy mô, công suất.

+ Thay đổi về chủ đầu tư

+ Dự án không triển khai thực hiện trong thòi gian 24 tháng kể từ ngày kế hoạch môi trường đã được xác nhận.

3 loại hồ sơ trên là những loại hồ sơ mà chủ doanh nghiệp cần tiến hành triển khai lập nhiều và cần thiết nhất cho dự án doanh nghiệp. Bởi vì thế nếu doanh nghiệp có nhu cầu tiến hành lập những loại hồ sơ này có thể liên hệ cho công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ cùng tư vấn thêm nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of