Tìm hiểu các thông tin liên quan về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường cùng trách nhiệm của doanh nghiệp

Cùng với hoạt động kinh doanh của công ty thì để nó được hoạt động một cách tiện lợi thì tốt nhất trước khi đi vào hoạt động, quý công ty cần tiến hành các phương án giải quyết cùng tiến hành thực hành hồ sơ nhanh nhất, chuẩn nhất cho dự án đầu tư. Cụ thể, nếu dự án hoạt động với quy mô vừa và nhỏ thì tiến hành lập hồ sơ kế hoạch môi trường trước khi dự án khai triển và bắt buộc lập khi dự án chưa khai triển xây dựng, chưa lắp đặt máy móc hay bất cứ thiết bị gì khi đi vào hoạt động. Cụ thể về hồ sơ này thì xin mời quý khách cùng theo dõi trong bài viết sau đây, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về bản kế hoạch môi trường qua một đoạn hội thoại tư vấn, xin mời quý công ty cùng theo dõi.

Đoạn đối thoại tư vấn tìm hiểu kiến thức về hồ sơ môi trường kế hoạch môi trường

Đây là một đoạn giả lập tư vấn giữa doanh nghiệp Cao Nguyên Xanh chúng tôi với một khách hàng tình cờ mà chúng tôi tiếp điện thoại tư vấn:

– NVTV (Nhân viên tư vấn): xin chào quý khách hàng ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

– KH (Khách hàng): hiện doanh nghiệp mình có nhu cầu cần thực hành lập hồ sơ kế hoạch môi trường, không biết quý đơn vị có thể hỗ trợ và tư vấn một số thông tin được hay không ?

– NVTV: Bạn muốn được hỗ trợ về những vấn đề gì về hồ sơ ?

– KH: dự án như thế nào mới có thể lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường, ý của mình chính là điều kiện thực hành lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường là gì ?

– NVTV: Điều đầu tiên mà bạn cần biết đó là dự án của công ty của bạn phải chưa đi vào hoạt động, dự án phải có quy mô vừa và nhỏ, dự án hoạt động vơi công suất dưới 1 triệu sản phẩm 1 năm ,diện tích đất dưới 2 hecta. Đáp ứng đầy đủ các điều kiện này thì chủ đơn vị có thể thực hành hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường theo luật định.

– KH: Mình chỉ lập độc nhất vô nhị 1 lần hay theo định kỳ mình phải lập lại hồ sơ ?

– NVTV: Chỉ lập độc nhất 1 lần trong suốt quá trình hoạt động và chỉ lập lại khi chủ công ty đổi thay về chủ đầu tư, địa điểm hoạt động của dự án, thay đổi về quy mô, công suất thực hiện.

– KH: Vậy chi phí cho 1 lần lập kế hoạch bảo vệ môi trường là bao nhiêu ?

– NVTV: Đến với Cao Nguyên Xanh chi phí lập cho hồ sơ kế hoạch môi trường là 7 đến 20 triệu tùy dự án, tùy vào ngành nghề cũng như nơi dự án hoạt động.

– KH: Khi lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường thì cần cung cấp những giấy tờ gì hay không ?

– NVTV: Để quá trình thực hành hồ sơ được diễn ra thuận tiện và không bị ngắt quãng thì chủ đơn vị cần cung cấp các giấy phép đầu tư, giấy chứng thực quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê đất, một số giấy tờ ảnh hưởng khác về hồ sơ.

– KH: Quy trình thực hiện lập hồ sơ này như thế nào ?

– NVTV: Chúng tôi sẽ nói ngắn gọn về quy trình lập kế hoạch bảo vệ môi trường như sau: thứ nhất, sau khi đã ký kết hợp đồng, chúng tôi sẽ đến tận nơi dự án của công ty để thực hành việc khảo sát sơ bộ về dự án, khảo sát các vấn đề về khí hậu, điều kiện thiên nhiên, kinh tế, xã hội, ocn người tại khu vực dự án khai triển. Sau đó chúng tôi sẽ thực hành việc lấy mẫu phân tích nguồn thải, thực hiện khảo sát nguồn thải ô nhiễm có thể xảy ra như nguồn nước thải, khí thải, các tham số quy định được đưa ra trong luật môi trường 2015. Tiếp theo đó chúng tôi sẽ thực hiện lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường cho công ty dựa theo các loại giấy tờ mà công ty cung cấp, cơ quan môi trường sẽ đến dự án để thẩm định và tiến hành coi xét hồ sơ.

– KH: Thời gian hoàn tất hồ sơ là bao nhiêu ngày ?

– NVTV: đơn vị chúng tôi thực hiện hồ sơ cho công ty sẽ nằm trong khoảng 1 tháng nếu công ty cung cấp đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ cần thiết cho quá trình dự án hoạt động.

– KH: Cảm ơn quý đơn vị đã tư vấn.

>> Có thể bạn quan tâm: tìm hiểu về hồ sơ báo cáo giám sát 2020

Trách nhiệm của doanh nghiệp trong vấn đề thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường

– Thứ nhất, doanh nghiệp tự chịu bổn phận trước pháp luật vê các thông tin, công trình, các giải pháp bảo vệ môi trường đề xuất trong bản kế hoạch môi trường đã đăng ký.
– Thứ hai, tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường theo kế hoạch môi trường đã đăng ký và thực hiện các trách nhiệm khác theo quy định tại điều số 33 thuộc Luật bảo vệ môi trường 2015.
– Thứ ba, các công ty thực hiện các công trình quản lý, xử lý chất thải ác hại theo nội dung trong bản kế hoạch môi trường đã đăng ký với thời hạn hoàn thành.
– Thứ tư, báo cáo kết quả hoàn thành công trình bảo vệ môi trường và thực hie6n55 quan trắc chất thải định kỳ với tần suất 6 tháng 1 lần, bảo đảm nước thải, khí thải phải được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải, thực hành quản lý chất thải bình thường và chất thải ác hại theo quy định của luật pháp.
– Thứ năm, và một số các đề xuất về bảo vệ môi trường khác (nếu có).
Cảm ơn quý công ty đã theo dõi bài viết trên của công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi, mọi thắc mắc có thể gọi qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of