Tìm đơn vị như thế nào để lập báo cáo quan trắc định kỳ hiệu quả

Ngành in ấn hiện nay đã là một trong những ngành trọng yếu tại Việt Nam ta, mỗi năm đều có số lượng lớn những xưởng in, nhà in được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên bạn có biết, khi sản xuất, in ấn thì nguồn thải ô nhiễm phát sinh ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài nguyên thiên nhiên, chẳng hạn như nước thải từ in ấn, rác thải in ấn, đều là những chất thải có chứa chất hóa học, nếu ô nhiễm nguồn nước sẽ làm ô nhiễm nặng nguồn nước và có hủy hoại tài nguyên nước mặt, nước ngầm. Để giải quyết điều này thì phía doanh nghiệp in ấn cần xử lý nguồn thải ô nhiễm trước và sau khi đi vào hoạt động, tốt nhất là phải lập hồ sơ môi trường cho dự án tùy vào quy mô sản xuất mà dự án triển khai. Đồng thời sau khi đi vào hoạt động thì cần lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ hàng năm cho dự án mình khi đã đi vào hoạt động. Cụ thể về hồ sơ này như thế nào thì xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tìm đơn vị như thế nào để lập báo cáo quan trắc định kỳ hiệu quả

Trước khi đi vào tìm hiểu về hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ thì chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về cách tìm một đơn vị chuyên lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường chất lượng. Bởi lập hồ sơ báo cáo quan trắc sẽ trải qua nhiều giai đoạn từ việc lấy mẫu, phân tích, soạn hồ sơ, nộp phê duyệt,… vì thế nếu doanh nghiệp không có chuyên môn thì tốt nhất nên tìm một đơn vị thay mặt bạn thực hiện hồ sơ để mất thời gian, công sức. Việc tìm một đơn vị tư vấn môi trường chất lượng thì bạn cần quan tâm những vấn đề sau:
– Thứ nhất là tuổi đời hoạt động: càng nhiều năm hoạt động thì cho thấy dịch vụ này có kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ tốt, có thể đảm nhiệm lập hồ sơ cho bạn.
– Thứ hai, xem xét thái độ chăm sóc khách hàng: làm việc quan trọng nhất là thái độ, 2 bên cùng vui vẻ, hiểu nhau hơn thì làm việc sẽ hiệu quả hơn.
– Thứ ba, xem xét kinh nghiệm tư vấn: đối với một công ty môi trường chất lượng thì bạn hỏi gì người ta cũng có thể trả lời và giải thích rõ ràng cho bạn về những vấn đề liên quan đến hồ sơ.
– Thứ tư, về giá cả: tiết kiệm chi phí luôn là vấn đề của mọi doanh nghiệp, nên tìm một đơn vị chất lượng có giá rẻ, giá phải chăng là điều bạn nên làm.
Không đâu xa, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên. Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường đã hơn 9 năm trong nghề, đã thực hiện lập hồ sơ cho nhiều doanh nghiệp trong cả nước, đạt được nhiều lời khen ngời và đánh giá cao từ khách hàng, đây cũng là động lực để chúng tôi phát triển dịch vụ trong tương lai xa hơn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về môi trường, am hiểu hầu hết các quy định của pháp luật về các loại hồ sơ môi trường, chắc chắn sẽ tư vấn kỹ nhất cho doanh nghiệp khi có nhu cầu. Nếu các bạn có nhu cầu thực hiện lập báo cáo quan trắc thì lựa chọn dịch vụ chúng tôi sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Cùng đón xem tổng quan về hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ trong phần sau của bài viết nhé.

Tổng quan về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là tên gọi mới thay thế cho tên gọi cũ là báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Điều kiện lập hồ sơ này đó là doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ít nhất 6 tháng trở lên và phía doanh nghiệp đã hoàn thành hồ sơ ban đầu như kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đánh giá tác động môi trường ĐTM.
Về thời gian thực hiện thì năm nào doanh nghiệp cũng phải lập, tùy vào cam kết trong hồ sơ ban đầu mà doanh nghiệp đã cam kết là 1 năm 2 lần hay 4 lần mà quy trình lấy mẫu sẽ thực hiện khác nhau, còn về lập hồ sơ thì chỉ lập cuối năm 1 lần, tổng hợp kết quả mẫu phân tích cho các kỳ để hoàn tất hồ sơ nộp lên cơ quan có thẩm quyền. Bạn có thể tham khảo về hồ sơ qua các căn cứ pháp lý sau:
– Áp dụng thông tư 43/2015/TT- BTMNT ngày 19 tháng 09 năm 2015 về báo cáo kết quả quan trắc môi trường;
– Áp dụng thông tư 24/2017 ngày 01 tháng 09 năm 2017 quy định về hoạt động quan trắc môi trường;
– Áp dụng nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Với công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi, tiến hành lập hồ sơ sẽ trải qua 3 giai đoạn hoàn thành hồ sơ như sau:
– Giai đoạn 1: lấy mẫu nguồn thải ô nhiễm. Tùy vào dự án thực hiện quan trắc 2 hay 4 lần mà tới kỳ, chúng tôi sẽ đển dự án thực hiện lấy mẫu nguồn thải như mẫu nước thải, mẫu khí thải, mẫu đất, rác thải nguy hại, đo đạc các thông số về độ rung, tiếng ồn, âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,…. để tiến hành phân tích tại phòng thí nghiệm. Việc thực hiện lấy mẫu sẽ vào tháng 3 ,6, 9, 12 nếu cam kết quan trắc 4 lần, vào tháng 6 và 12 nếu cam kết quan trắc 2 lần.
– Giai đoạn 2: vào cuối năm, yêu cầu doanh nghiệp cung cấp các giấy tờ liên quan đến dự án như giấy tờ đất, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, biên lai điện nước 3 tháng gần nhất và một số giấy tờ khác, cùng với kết quả mẫu ở các kỳ quan trắc để soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường theo thông tư 43 và nộp về cơ quan có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ.
– Giai đoạn 3: nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ như các Phòng, Sở Tài Nguyên Môi trường tại khu vực dự án triển khai.
Hi vọng với toàn bộ nội dung trên sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về báo cáo quan trắc cũng như về tầm quan trọng của hồ sơ. Nếu muốn lập ngay hồ sơ này với chi phí ưu đãi và hoàn thành nhanh chóng thì xin vui lòng liên hệ với công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi qua hotline 0938395254 để được tư vấn ngay nhé. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of