Thời điểm xuất hóa đơn giá trị gia tăng

Đối với việc xuất hoá đơn giá trị gia tăng, thời điểm xuất hoá đơn là một trong những vấn đề quan trọng cần được chú ý. Vậy thời điểm xuất hoá đơn giá trị gia tăng là khi nào? Khi xuất hoá đơn giá trị gia tăng cần lưu ý những gì? Hãy cùng dịch vụ kế toán thuế Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thời điểm xuất hóa đơn giá trị gia tăng là khi nào?

Quy định về thời điểm xuất hoá đơn giá trị gia tăng như sau:

Đối với hóa đơn giá trị gia tăng khi bán hàng hóa: Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa.

Đối với hóa đơn giá trị gia tăng khi cung ứng dịch vụ: Thời điểm xuất hóa đơn là ngày lập hóa đơn giá trị gia tăng cũng chính là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa. Nếu tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

Đối với hoạt động cung cấp điện sinh hoạt, nước sinh hoạt, dịch vụ viễn thông, dịch vụ truyền hình: chậm nhất không quá 7 ngày kế tiếp kể từ ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ trên đồng hồ hoặc ngày kết thúc kỳ quy ước đối với việc cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình.

Đối với xây dựng lắp đặt: Là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa.

Đối với hoạt động cung ứng, bán xăng dầu: Ngày lập hóa đơn thực hiện định kỳ theo hợp đồng giữa hai bên kèm bảng kê hoặc chứng từ khác có xác nhận của hai bên, nhưng chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng phát sinh hoạt động mua bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ.

Đối với hàng xuất khẩu: thời điểm xuất hóa đơn được xác định như thời điểm bán hàng hóa, ngày chuyển giao hàng cho khách. Ngày xác định doanh thu xuất khẩu để tính thuế là ngày xác nhận hoàn tất thủ tục hải quan trên tờ khai hải quan.

Xem thêm: dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh giá rẻ Huyện Hóc Môn

Dịch vụ kế toán thuế uy tín tại TPHCM

Trên đây là những quy định về thời điểm xuất hoá đơn giá trị gia tăng. Trên thực tế khi hoạt động, rất nhiều doanh nghiệp đã xuất hóa đơn không đúng thời điểm dẫn đến việc bị phạt vi phạm theo quy định pháp luật. Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, Đại Lý Thuế Hợp Luật cung cấp dịch vụ kế toán thuế uy tín, chất lượng tại TPHCM.

Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán thuế trọn gói. Nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu về công việc kế toán thuế, hãy đến với Đại lý thuế Hợp Luật. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệp, Đại lý thuế Hợp Luật đã giải quyết thành công rất nhiều trường hợp về thuế cho các doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn tìm kiếm: thành lập công ty tphcm uy tín

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of