Tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh bằng cách nào?

Mọi ý tưởng thành công đều có lịch sử đằng sau nó, và đầu tư hàng hoá phái sinh cũng không nằm ngoài quy luật này. Kinh doanh các sản phẩm phái sinh được hình thành để bảo vệ người nông dân khỏi rủi ro mất giá nông sản. Các hợp đồng phái sinh được đưa ra đối với các sản phẩm như bông, gạo, cà phê, lúa mì, hạt tiêu, v.v. Sau đó, các nguồn tài nguyên thiên nhiên như dầu thô, than đá và kim loại quý như vàng, bạc và các loại khác cũng được thêm vào danh sách dài các hàng hóa hiện có thể được giao dịch phái sinh trên toàn thế giới thông qua các sàn giao dịch hàng hóa.

tu-van-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

tu-van-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

tu-van-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh bằng cách nào?

Thị trường phái sinh hàng hóa là nơi bạn có thể đầu tư trực tiếp vào hàng hóa, chứ không phải vào các công ty kinh doanh những mặt hàng này. Dự báo giá hàng hóa dựa trên cung và cầu sẽ an toàn hơn so với dự báo giá cổ phiếu của một công ty.

Hầu hết các nhà đầu tư giao dịch trên thị trường phái sinh hàng hóa không có nhu cầu về hàng hóa, phần lớn họ sẽ không nhận hàng khi đến thời hạn hợp đồng. Họ chỉ dựa vào suy đoán về hướng giá hàng hóa và nhận lợi nhuận thông qua sự chênh lệch giữa giá giao ngay và giá tương lai.

Người mua hợp đồng phái sinh sẽ thanh toán khoản ký quỹ ban đầu để mua quyền mua hoặc bán hàng hóa ở một mức giá nhất định và thực hiện giao dịch hàng hóa vào thời điểm nhất định trong tương lai.

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Đồng thời, người bán sẽ chấp nhận mức ký quỹ và đồng ý tuân theo các điều khoản của hợp đồng thông qua giao dịch mua hoặc bán hàng hóa theo giá thỏa thuận vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt thay vì nhận hàng khi hợp đồng khi đến thời gian đáo hạn. Người bán hợp đồng tương lai có thể chọn nhận hàng hơn là đóng vị thế của mình trước khi đáo hạn. Cơ quan thanh toán bù trừ xử lý các vấn đề có thể xảy ra khi một trong hai bên vỡ nợ bằng cách tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa quá trình xử lý giao dịch giữa những người tham gia và tổ chức.

Liên hệ ngay đến Gia Cát Lợi theo số 0913.79.26.46 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of