Tầm quan trọng của sự kiện tri ân khách hàng đối với doanh nghiệp

Trải qua một thời gian kinh doanh hoạt động, doanh nghiệp có thể tồn tại được chính là nhờ đến những khách hàng. Những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp được ví như nhựa sống của các doanh nghiệp vậy. Khách hàng không chỉ là những người mua hàng mà còn được ví như Thượng đế.

tri-an-khach-hang3

Vậy doanh nghiệp có thể tự tổ chức hoặc thuê những đơn vị tổ chức sự kiện tri ân khách hàng chuyên nghiệp tổ chức một buổi sự kiện, một chương trình. Nhằm tri ân gửi lời cám ơn thân thương và sâu sắc tới chính những khách hàng của mình.

Tầm quan trọng của sự kiện tri ân khách hàng đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp tổ chức sự kiện tri ân khách hàng trong những dịp lễ lớn như sinh nhật công ty, year and, tất niên, ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của công ty.

Như một lời cám ơn đến toàn thể khách hàng thân thiết đã tin tưởng gắn bỏ sử dụng sản phẩm. Giúp tăng sự thân thiết của khách hàng với doanh nghiệp. Để khách hàng luôn thấy sự quan tâm, chăm sóc nhiệt tình từ phía công ty. Giúp cho khách hàng thấy ngày càng tin tưởng và tín nhiệm doanh nghiệp hơn. Xây dựng mối liên kết chặt chẽ với lòng trung thành của khách hàng.

tri-an-khach-hang1

Sự kiện tri ân được diễn ra hằng năm, có thể tổ chức theo nhiều hình thức khác nhau và trong buổi sự kiện sẽ gử đến khách hàng những phần quà, khuyến mại, voucher giảm giá,..ngoài ra còn có các trương trình văn nghệ, ăn uống nhẹ, vinh doanh những công ty đối tác, khách hàng thân thiết, khách hàng quen thuộc.

Có thể bạn quan tâm về đơn vị tổ chức year end party uy tín nhất

Quy trình tổ chức sự kiện tri ân khách hàng

+ Lập danh sách khách mời, danh sách đối tác, cán bộ công nhân viên có con số cụ thể rõ ràng

+ Lấy được số người tham dự ta chọn địa điểm tổ chức sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn an ninh, giao thông thuận lợi, có chỗ để trông giữ xe.

+ Lên kê hoạch tổ chức buổi tiệc, sự kiện mưới mẻ đọc đáo tạo không khí vui tươi, khấy động. Từ đó tạo nhiều án tượng sâu sắc của doanh nghiệp đối với khách hàng.

+ Chuẩn bị kỹ kịch bản và soạn bài phát biểu về những thành tựu của công ty để khách hàng tin tường. Nêu những khó khăn để khách hàng thông cảm mỗi khi gặp sự cố trong quá trình kinh doanh.

tri-an-khach-hang6

Kịch bản tổ chức

Đầu tiên: ban tiếp tân, lễ tân đón tiêp khách từ sảnh chụp hình lưu niệm với những tấm poster, standee, sản phẩm,… sau đó dẫn vào vị trí ngồi.

Thứ hai: dẫn khách vào vị trí ngồi và sắp xếp đối tác, khách hàng vip, khách mời đặc biệt ngồi riêng.

Thứ ba: MC dẫn chương trình phát biểu và mời đại diện doanh nghiệp lên khai mạc buổi sự kiện. Kèm theo đó là những chương trình văn nghệ tạo không khí cho buổi sự kiện. Để cho không nhàm chán nên đan xen những tiết mục hài hước, những tình huống bất ngờ, trò chơi bốc thăm trúng thưởng.

Trong khâu chuẩn bị và tổ chức chắc chắn không được thiếu phần nước uống và đồ ăn nhẹ nhẹ để khách hàng thấy được sự quan tâm chu đáo của doanh nghiệp.

Tặng hoa, tặng quà cho những khánh hàng lớn, khách hàng thân thiết và đơn vị đối tác như một lời cảm ơn từ doanh nghiệp.

Món quà lớn nhỏ tùy vào kinh phí của công ty có thể tặng cho khách hàng để lan tuyền logo, thương hiệu, sản phẩm của công ty về gia đình của khách hàng một cách rộng rãi.

Cuối cùng: MC phát biểu bế mạc buổi sự kiện cám ơn và gửi những lời chúc đến khách hàng.

Bo Decor Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Robot 308 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +84 28 666 07 555 – +84 903 350 232

Tìm hiểu đơn vị tổ chức sinh nhật tại sài gòn chuyên nghiệp

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of