Tại sao sử dụng máy photocopy phải chú ý đến việc thông gió

Máy photocopy đang ngày càng được sử dụng khá rộng rãi. Ngày nay khá nhiều cơ quan xí nghiệp và cả trường học sở hữu máy photocopy để in chụp các tài liệu chuyên môn cần thiết. Có được máy photocopy người ta có thể sao chụp tài liệu hay báo cáo, văn bản và hình vẽ thật tiện lợi.

may-photocopy-tot3

Nhưng khi làm việc trong phòng photocopy thì phải hết sức chú ý đến việc thông gió căn phòng. Tại sao vậy, cùng khomayvanphong tìm hiểu nhé!

Sử dụng máy photocopy phải chú ý đến việc thông gió với những lý do

Chúng ta đều biết khi máy photocopy làm việc thì thường xảy ra hiện tượng phóng điện cao áp và do đó có thể sinh ra khí ozon đó cũng chính là chất gây ô nhiễm hết sức nguy hiểm cho sức khỏe. Ozon là “người thân” của oxy và là cùng một nguyên tố nhưng khác hình dáng. Oxy là chất khí không mùi vị và phân tử oxy do hai nguyên tử oxi tạo thành từ công thức phân tử là O2. Còn ozon là chất khí có mùi hắc và phân tử ozon có 3 nguyên tử oxy có công thức phân tử là O3.

Máy photocopy dùng điện áp dòng điện xoay chiều và khi phóng điện cao áp sẽ giải phóng năng lượng lớn và có thể biến oxy thành ozon. Phản ứng này xảy ra như sau: 3O2 = 2O3.

thue-mayphotocopy

Không chỉ ở máy photocopy mà còn có ở các thiết bị điện khác như máy chiếu bóng và máy thu hình cùng các thiết bị phóng điện cao áp và thiết bị phát tia tử ngoại, máy phát tia X… đều có thể sinh ra ozon.

Với một ít lượng ozon trong không khí thì có tác dụng diệt khuẩn và diệt vi trùng. Ở các rừng thông thì không khí trong lành do trong rừng thông thì có bầu không khí có một ít ozon do nhựa thông tiết ra. Nhưng nếu lượng ozon lại vượt quá giới hạn tiêu chuẩn thì vệ sinh sẽ gây tổn hại cho đại não và phá hoại công năng miễn dịch bệnh, gây mất trí nhớ, gây sự thay đổi méo mó cho nhiễm sắc thể của tế bào và gây quái thai với các phụ nữ có thai… Thậm chí ozon còn là chất gây ung thư nên tác hại của ozon thì thật là không thể kể hết được.

Đương nhiên là lượng ozon do máy photocopy sinh ra sẽ rất bé nên nếu ngẫu nhiên mà tiếp xúc với nó thì chưa có thể nào gây nguy hại cho cơ thể. Nhưng nếu tiếp xúc với ozon trong thời gian dài và không chú ý làm thông gió căn phòng thì khi đó ozon tập hợp nhiều trong phòng dẫn đến mức vượt tiêu chuẩn an toàn thì sẽ có ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Cho nên khi sử dụng máy photocopy thì cần phải chú ý đến việc thông gió cho phòng máy.

Tìm thuê máy photocopy giá rẻ uy tín tại HCM

Khomayvanphong chuyên cho thuê máy photocopy và đáp ứng hầu hết các quy mô: startup hay doanh nghiệp vừa và nhỏ, enterprise,… Bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí sửa chữa hay bảo trì, thay mực và các vật tư. Vì mọi thứ đã nằm trong gói thuê và tất cả đều MIỄN PHÍ!

Trong tương lai thì bạn dễ dàng thay đổi hoặc nâng cấp máy mới theo tốc độ và công suất.

thue-mayphotocopy4

Để đáp ứng nhanh nhu cầu sử dụng và cũng như bảo hành – chuyển đổi khi thuê máy photocopy tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đang phát triển hệ thống nhằm để cung cấp dịch vụ tiện lợi – tận nơi cho các khách hàng.

Ngoài ra, đối với khách hàng có mong muốn thuê máy photocopy với số lượng lớn cho các chi nhánh, văn phòng. Chúng tôi sẽ có những chính sách đặc biệt để đôi bên cùng hài lòng nhất có thể.

Hoặc bạn mua máy photocopy Ricoh cũ, máy photocopy mới, máy photocopy nhập khẩu hãy liên hệ với khomayvanphong để được tư vấn tốt nhất.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of