So sánh giữa máy đo huyết áp cổ tay và bắp tay, nào phù hợp cho bạn?

Những ứng dụng thiết bị y tế gia đình cùng với sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời những dòng máy đo huyết áp hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình, theo dõi các chỉ số huyết áp ngay tại nhà thường xuyên một cách dễ dàng mà không cần phải đến bệnh viện.

may-do-huyet-ap-chat-luong3

Hôm nay, sieuthiyte sẽ cùng bạn so sánh 2 loại máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay để bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân và người thân trong gia đình.

Máy đo huyết áp cần thiết như thế nào trong gia đình

Các chuyên gia bác sĩ khuyến cáo: những người bệnh tăng huyết áp để hạn chế đến mức tối đa tác hại của bệnh thì cần phải kiểm tra lượng huyết áp bản thân thường xuyên, hiệu quả nhất là nên đo mỗi ngày một lần.

Chiếc máy đo huyết áp rất cần thiết tại nhà cho mỗi gia đình, nó không chỉ giúp mọi người chủ động trong việc theo dõi sức khỏe mà còn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì không phải thường xuyên tới phòng khám hay bệnh viện.

may-do-huyet-ap-chat-luong2

Nếu theo dõi huyết áp tại nhà không được thực hiện thường xuyên, dù bạn là người hoàn toàn khỏe mạnh thì liệu huyết áp của bạn có thực sự ổn định. Điều này giúp bạn sớm phát hiện ra bệnh tình và có sự điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý hơn, các hậu quả đáng tiếc sẽ hạn chế nhất.

Máy đo huyết áp là thiết bị y tế thông dụng nhưng không vì thế mà người dùng có thể tùy tiện chọn đại một chiếc máy huyết áp trên thị trường. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, thông số kỹ thuật của từng loại để lựa chọn dòng máy đo phù hợp.

>> Tìm hiểu về máy đo đường huyết nào tốt?

Máy đo huyết áp bắp tay và máy đo huyết áp cổ tay, loại nào phù hợp với bạn?

Về máy đo huyết áp cổ tay

– Kiểu dáng: máy có thiết kế khá nhỏ gọn phù hợp tiện lợi trong việc di chuyển; sản phẩm bao gồm có vòng bít quấn cổ tay (chiều ngang 7-10cm); máy có màn hình LCD to tràn viền hiển thị mọi thông số, dễ hiểu.

– Vị trí đo: đo ở cổ tay; sản phẩm phù hợp cho những người trẻ, trung niên và bệnh không quá nặng.

– Cách đo: quấn chặt vòng bít vào cổ tay với tư thế thoải mái ngồi lưng thẳng, đo tại vị trí cách bàn tay 1 ngón tay; cánh tay thẳng đứng trên bàn hướng về phía trước 1 góc 45 độ sao cho cổ tay ngang tim và nhấn nút Start để đo.

– Sự chính xác: Không chính xác bằng máy huyết áp bắp tay, nếu đặt tay hoặc cổ tay vị trí lệch so với tim thì kết quả sẽ có thay đổi; đồng thời động mạch ở cổ tay bé hơn nên độ chính xác không hoàn chỉnh nhất.

– So sánh về giá máy đo huyết áp: Giá chỉ từ 600 – 1,5 triệu đồng cho một sản phẩm.

may-do-huyet-ap-chat-luong1

Về máy đo huyết áp bắp tay

– Kiểu dáng: dòng máy có thiết kế khá tinh tế, gọn nhẹ cùng với vòng bít cỡ trung bình. Màn hình LCD được thiết kế trên bề mặt rất sang trọng với những biểu tượng dễ hiểu, đơn giản.

– Vị trí đo: đo ở vị trí bắp tay, sản phẩm thích hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là người già, trẻ em, đặc biệt những người có sức khỏe không tốt với mạch đập yếu.

– Cách đo: quấn chặt vòng bít vào bắp tay với tư thế ngồi thoải mái thẳng lưng, đặt ngang tim sau đó nhấn nút Start để bắt đầu đo.

– Sự chính xác: cho ra kết quả chính xác hơn vì vị trí đo huyết áp bắp tay.

– So sánh giá máy đo huyết áp: sản phẩm này giá cao hơn máy đo huyết áp cổ tay – giá dao động từ 800 nghìn đồng trở lên tùy theo thương hiệu và tính năng.

Theo như những gì mà sieuthiyte so sánh trên đây thì máy đo huyết áp bắp tay có độ chính xác cao hơn, nhưng giá thành sẽ cao hơn máy đo huyết áp cổ tay. Vì vậy, tùy vào nhu cầu của từng người mà có thể lựa chọn chiếc máy đo huyết áp phù hợp cho mình.

Bạn cần mua máy đo huyết áp bắp tay hay máy đo huyết áp cổ tay – liên hệ 0985 9999 29 để được tư vấn.

>> Tham khảo thêm: máy massage lưng có mấy loại?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of