San lấp mặt bằng là gì? có mấy loại san lấp mặt bằng?

San lấp mặt bằng chính là công việc thi công san phẳng nền đất một công trình xây dựng hay một mặt bằng quy hoạch từ một mặt đất có địa hình tự nhiên cao thấp khác nhau. Trong ngành xây dựng thì công tác san lấp mặt bằng là việc cần phải thực hiện đầu tiên nhằm đảm bảo mọi thứ hoàn hảo cho công trình.

san-lap-mat-bang15

Vậy nên nếu bạn có nhu cầu san lấp mặt bằng bảo đảm chất lượng hãy liên hệ đến với các đơn vị san lấp mặt bằng tại TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất

San lấp mặt bằng là gì? có mấy loại san lấp mặt bằng?

San lấp mặt bằng là công việc thi công san phẳng nền đất của một công trình xây dựng hay mặt bằng quy hoạch nào đó. Nghĩa là từ một mảng đất có địa hình tự nhiên cao thấp không đồng nhất. San lấp sẽ bao gồm công việc đào đất ở chỗ cao nhất trong vùng đất đó vận chuyển đến vùng đất thấp và đắp chỗ đó lại. Kết quả mang lại bề mặt mảnh đất bằng phẳng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của con người.

san-lap-mat-bang13

Vậy hiện nay có mấy loại san lấp mặt bằng, tìm hiểu tiếp nhé

+ San theo yêu cầu về khối lượng đất khi san. Nó bao gồm các trường hợp như: san cân bằng lượng đào với lượng đắp, san với điều kiện người chủ có ý định để lại một khối lượng đất sau sàn, hoặc cố ý bổ sung thêm một lượng đất trước khi san

+ San theo điều kiện khống chế trước cốt cao độ mặt bằng sau san. Như vậy, người thực hiện sẽ không cần phải quan tâm nhiều lắm đến khối lượng đất thừa hay thiếu

Tìm hiểu về dịch vụ thu mua xác nhà xưởng tại Quận 6

Cần chuẩn bị gì khi san lấp mặt bằng?

Công tác san lấp mặt bằng là công việc cần thực hiện đầu tiên nhằm chuẩn bị nền đất tiêu chuẩn để xây dựng. Bạn có thể tính công tác này thuộc phần chuẩn bị mặt bằng xây dựng – tức chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo cho khu vực đất cần xây dựng như phát quang, tiêu nước,…..

Đối với san lấp mặt bằng trước khi bắt tay vào thi công thực hiện thì cần có các chuẩn bị bao gồm:

+ Tiến hành khảo sát địa hình nhằm xác định khối lượng đất cần thi công là bao nhiêu, quãng đường đến khu vực vận chuyển là bao xa, độ dốc thoát nước, khối lượng đào lấp,….

san-lap-mat-bang11

+ Có bảng thiết kế mặt bằng san sau và thiết kế biện pháp thị công dựa trên các thông số đo lường trước khi chính thức san đất vì mỗi khu vực có địa hình cao thấp khác nhau có mật độ cao độ và độ chặt của đất cát nhất định.

+ Đưa ra biện pháp thi công cụ thể nhằm ước tính thời gian hoàn thành, số lượng nhân công và các loại vận tải chuyên dụng,…

Nếu bạn đang có nhu cầu về dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện dịch vụ san lấp mặt bằng chất lượng và giá rẻ nhất khách hàng có thể liên hệ đến với Đại Tín Trung. Với nhiều năm kinh nghiệm và làm việc chuyên môn cao đảm bảo khách hàng hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ tốt nhất. Chi tiết liên hệ hotline 0983 241 245 để được hỗ trợ tối đa nhất.

Có thể bạn cần tìm: dọn rác công trình tại quận 7

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of