Phủ UV là gì? Có nên sử dụng phủ UV cho sản phẩm không

Nếu bạn đang muốn in những ấn phẩm có tính thẩm mỹ cao và sang trọng thì in phủ UV sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Vậy thì phủ UV là gì? Những ưu điểm của công nghệ in này là gì? Hãy cùng incucre tìm hiểu trong bài viết này nhé.

phu-uv1

Có thể bạn quan tâm về: in lịch tết 2020

Khái niệm lớp phủ UV là gì?

In phủ UV là công nghệ in sử dụng mực UV in lên các bề mặt sản phẩm để đảm bảo chất lượng in và tăng tính thẩm mỹ và độ bền. Mực in UV thì sẽ không có dung môi nên không thể khô bình thường như các loại mực khác. Bởi vậy mà dưới tác động của bức xạ UV thì mực mới khô lại được. Mực in phủ UV sẽ trải qua một bước sấy khô tức thì bằng hệ thống đèn UV hiện đại, được xử lý Corona và flame, plasma,… để tăng độ mực bám lên bề mặt giấy in.

phu-uv3

Công nghệ in phủ UV giúp tăng độ bền và cả tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Đó là lý do mà có thể giá thành in có phủ công nghệ UV sẽ đắt hơn so với một số công nghệ in khác.

Hiện trên thị trường cũng có rất nhiều mức giá khác nhau tuy nhiên để đảm bảo về chất lượng in và bạn nên chọn cơ sở in uy tín, đảm bảo hệ thống máy móc công nghệ cao để in sản phẩm.

Xem thêm thông tin dịch vụ công ty in lịch tết

Đặc điểm của phủ UV trong in ấn

1. Nguyên lý phủ UV

– Kỹ thuật phủ UV hoạt động cũng khá giống nguyên lý của công nghệ in offset. Chỉ khác một điều là in phủ UV thì sử dụng mực in UV thay vì mực thông thường như in offset. 

– Người ta sẽ ứng dụng hình thức in phẳng và những dữ liệu về hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá sẽ giúp tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. 

– Kỹ thuật in phủ UV sẽ phức tạp hơn so với in offset vì cần phải có hệ thống sấy khô mực UV thông qua hệ thống đèn sấy UV và các khâu xử lý corona và UV nitro, flame, plasma,… để đảm bảo cho mực in UV bám trên bề mặt giấy.

2. Chất liệu in phủ UV phù hợp

Công nghệ in phủ UV thì cần có loại giấy tráng phủ đảm bảo bề mặt láng bóng, phải có phản xạ ánh sáng cao với công dụng tái tạo màu sắc chân thực và hình ảnh sắc nét mang đến ấn phẩm in hoàn hảo nhất. Hiện nay thì chỉ có 2 loại giấy đáp ứng được yêu cầu của công nghệ in phủ UV bao gồm: giấy metalized và giấy sau khi in offset. 

– Giấy Metalized:  Chất liệu này thì được sử dụng trong in ấn kỹ thuật số và sẽ kết hợp với in phủ UV để tăng được tính mỹ thuật cho ấn phẩm. Loại giấy này thì được hình thành nhờ bôi một lớp Metalize trên chất liệu giấy Duplex và Ivory hay giấy Couches để tạo hiệu ứng ánh kim và có độ bóng láng nhất định.

phu-uv5

– Giấy sau khi in offset: đây là sản phẩm thô của in offset mà vẫn chưa trải qua quá trình xử lý bề mặt. Người ta sử dụng một số loại giấy để in offset như  giấy Ford và giấy Bristol, giấy Couche…Tất cả chất liệu này sau khi in offset thì sẽ được tráng bóng nhờ công nghệ in phủ UV và giúp gia  tăng tính thẩm mỹ đồng thời thì có công dụng bảo vệ sản phẩm in tránh trầy xước hiệu quả.

Incucre sẽ là gợi ý tốt nhất cho bạn vì với kinh nghiệm lâu năm trong in phủ UV và chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm hoàn hảo 100%. Bên cạnh đó thì chúng tôi sở hữu công nghệ in hiện đại nên sẽ có mức ưu đãi tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ ngay với incucre để được tư vấn và sở hữu ngay những sản phẩm chất lượng với mức giá không thể rẻ hơn.

Tìm hiểu thêm về in nhanh binh thanh

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of