Phái sinh hàng hóa – kênh đầu tư an toàn và hiệu quả

Chưa bao giờ đầu tư hàng hoá phái sinh trở thành kênh đầu tư hấp dẫn như hiện nay. Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Do đó, kênh chứng khoán hiện đang có nhiều biến động và các đầu tư nên chọn thêm kênh đầu tư khác để đảm bảo giảm rủi ro và tăng hiệu quả đầu tư hơn. Phái sinh hàng hóa là kênh đầu tư an toàn và đáng tham khảo hiện nay. Đây là cơ hội để nhà đầu tư sinh lời cho đồng vốn.

Giao dịch hàng hóa phái sinh là giao dịch mà khách hàng sẽ mua, bán khối lượng hàng hóa với mức giá xác định trước. Nhà đầu tư sẽ giao hàng trong thời điểm nhất định trong tương lai. Những hợp đồng tương lai sẽ quy định khối lượng hàng hóa, mức giá, thời điểm đến hạn, cách đánh giá chất lượng… do Sở Giao dịch Hàng Hóa. Từ nửa cuối thế kỷ 20, kênh đầu tư hàng hóa phái sinh đã xuất hiện và phát triển mạnh mẽ.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-loi-nhuan-cao (2)

gia-cat-loi

dau-tu-hang-hoa-tren-san-giao-dich-viet-nam

Các loại hợp đồng trong giao dịch hàng hóa phái sinh:

Hợp đồng kỳ hạn (forward contracts): Là hợp đồng kết thúc trong một thời hạn định trước trong tương lai. Và là một hợp đồng không quy chuẩn.

Hợp đồng tương lai (Futures): Là hợp đồng kỳ hạn quy chuẩn, giao dịch mua bán sẽ giao dịch trong 1 điểm nào đó trong tương lai.

Hợp đồng quyền chọn (options): Là hợp đồng giúp người mua bán có quyền chọn mua trước bán sau hay bán trước mua sau tùy theo nhu cầu nhận định của nhà đầu tư.

Hàng hóa phái sinh có 04 mặt hàng cơ sở như sau:

dau-tu-hang-hoa-viet-nam

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-gia-re

tu-van-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Nông nghiệp: Ngô, Lúa mì ,Đậu tương, Khô đậu tương, Dầu đậu tương,…

Nguyên liệu: Bông, Đường, Cao Su, Cà phê Robusta, Cà phê Arabica,…

Kim loại: Bạc, Nhôm, Đồng, Quặng sắt, …

Năng lượng: Dầu thô, Dầu đốt, Khí đốt tự nhiên, Xăng pha chế….

Hãy liên hệ đến 0913.79.26.46 Gia Cát Lợi để chúng tôi hỗ trợ bạn đăng ký tài khoản nhanh chóng và tiếp cận thị trường hiệu quả.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of