Phải làm sao khi máy photocopy Ricoh báo lỗi offline?

Máy Photocopy Ricoh chính hãng báo offline làm chúng ta không thể thực hiện được các thao tác như in hay photo và làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của mình. Vậy thì nên phải  khắc phục những lỗi này như thế nào.

mua-may-photo-loai-nao-tot5

Không phải ai trong chúng ta cũng có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc khắc phục những lỗi nhỏ này trong quá trình sử dụng máy photocopy. Hôm nay kho máy văn phòng sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm để có thể khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh báo offline.

Kinh nghiệm để khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh báo offline

Kiểm tra kết nối mạng 

Xảy ra lỗi không thể kết nối mạng được cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc máy photocopy báo offline. Chúng ta cần kiểm tra lại xem dây cable có hoạt động không và có đang kết nối giữa máy photocopy và máy tính không.

Nếu không có tín hiệu kết nối giữa máy tính và máy photocopy thì bạn nên xem lại các jack cắm RJ45 đã cắm đúng khớp chưa và nếu đã cắm đúng khớp nhưng vẫn không có tín hiệu thì bạn nên thay dây cable mới.

Lỗi do driver máy photocopy

Khi cài đặt sai driver của máy photo thì cũng sẽ dẫn đến việc máy photocopy hoạt động chậm và không sử dụng được hết chức năng và bị báo lỗi offline.

Cách cài driver máy sẽ khác nhau tuỳ theo từng dòng máy photocopy. Bạn có thể tham khảo “HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT DRIVER MÁY PHOTOCOPY RICOH” của kho máy văn phòng trước đó nhé!

thue-may-photocopy-tot4

Trong quá trình cài driver cho máy tính thì chúng ta phải chú ý nhập đúng IP của máy photocopy và chọn đúng bản 32bit hay 64bit và nếu chọn sai 2 phần này cũng sẽ gặp lỗi offline.

Thử khởi động lại ứng dụng trên máy tính

Có thể máy tính của bạn đang cài những ứng dụng khác làm xung đột với driver máy photo làm cho việc kết nối giữa máy tính và máy photocopy ngưng không thể hoạt động. Bạn có thể kiểm tra như sau:

Mở hộp lệnh Run (bấm tổ hợp phím “Windows + R”) và gõ câu lệnh “Services.msc” -> chọn OK.

Ở phần Services chúng ta chọn tiến trình “Print Spooler” đây cũng là tiến trình cho phép máy in hoạt động trên máy tính. Bạn click chuột phải và chọn Restart để có thể khởi động lại tiến trình.

Diệt virus cho máy

Không thể loại bỏ nguyên nhân máy tính của chúng ta bị virus dẫn đến báo offline giữa máy tính và máy photocopy làm chúng ta không thể thực hiện bất cứ thao tác in nào  được. Kiểm tra và sử dụng phần mềm diệt virus để loại bỏ virus trước khi nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy của chúng ta nhé.

>> Thêm khảo thêm: cách xử lý khi máy photocopy Toshiba đời mới offline

Mua máy photocopy giá tốt tại khomavanphong

Khomayvanphong là công ty nhập khẩu máy Photocopy. Kết hợp với những đại lý ở các thành phố lớn trên cả nước và với kinh nghiệm bán và cho thuê máy Photocopy đã giúp Kho máy văn phòng trở thành một trong những công ty hàng đầu về máy Photocopy tại tp HCM.

Là công ty nhập khẩu máy photocopy uy tín và chuyên nghiệp kho máy văn phòng có đủ số lượng và chủng loại máy để có thể đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của quý khách..

may-photocopy-chat-luong1

+ Tất cả các máy Photocopy đều đầy đủ in và scan.

+ Cam kết sẽ mang đến cho khách hàng thuê những loại máy mới nhất trên thị trường.

+ Miễn phí phí vận chuyển và lắp đặt hay hướng dẫn sử dụng máy photocopy

+ Đổi máy photocopy mới khi khách hàng thuê yêu cầu đổi.

+ Lực lượng kỹ thuật đông đảo sẽ luôn kịp thời đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là một số thông tin và cách để các bạn có thể tự xử lý và khắc phục lỗi khi máy photocopy Ricoh báo lỗi offline.

Khi bạn có nhu cầu mua hoặc thuê máy photocopy chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi – kho máy văn phòng chuyên tư vấn mua máy Photocopy Ricoh và cho thuê máy photocopy đời mới.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of