Những điều cần biết để thực hiện ép cọc bê tông chất lượng

Ép cọc bê tông cốt thép có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến sự kiên cố của mỗi công trình xây dựng. Cụ thể, nó giúp hạn chế tối đa tình trạng nứt tường, nghiêng nhà, sập nhà và không làm ảnh hưởng tới việc thi công các nhà liền kề. Vậy khi ép cọc bê tông cần biết những thông tin thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tiếp với nội dung bên dưới nhé

ep-coc-be-tong-cot-thep3

Những điều cần biết để thực hiện ép cọc bê tông chất lượng

Để bảo đảm công trình bền, không bị sụt lún thì cần xây dựng nền móng vững chắc. Biện pháp xây móng nhà bền nhất hiện nay chính là ép cọc bê tông. Nhiệm vụ của móng cọc là chịu và truyền tải lực ép từ công trình phía trên vào lòng đất và các vùng đất xung quanh. Vì vậy, móng cọc là phần không thể thiếu trong bất cứ công trình xây dựng nào.

Kinh nghiệm ép cọc bê tông là trước hết cần phải khảo sát địa chất, nghiên cứu những hồ sơ báo cáo. Những hồ sơ đó là về các tính chất của nền đất chuẩn bị thi công, các kết kết quả thí nghiệm tại nền đất đó và một số tài liệu khác. Từ đó xác định phương pháp ép cọc cho hiệu quả.

ep-coc-be-tong-cot-thep1

Để quá trình thi công ép cọc sát tường thành công và an toàn thì bạn cần chú ý cẩn trọng trong từng bước. Quan trọng nhất là chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ ép cọc uy tín, chất lượng.

Trường hợp nào khi xây dựng không cần ép cọc bê tông?

Ép cọc bê tông cốt thép là phương pháp gia cố nền móng tiện lợi và phổ biến nhất hiện nay cho các công trình xây dựng nói chung, đặc biệt là nhà phố, biệt thự. Không phải móng cọc nào cũng cần phải thực hiện ép cọc bê tông. Vậy ở trường hợp nào không cần ép cọc bê tông? Cùng tìm hiểu tiếp nhé

Các dạng nhà thấp tầng như nhà cấp bốn, nhà một tầng, hai tầng mà đất cứng chịu tải tốt thì có thể làm móng băng và không cần ép cọc bê tông cốt thép. Ngoài ra, nhà một hoặc hai tầng trên nền đất có thể gia cố cừ tràm và không có kế hoạch nâng tầng thêm sau này thì cũng không cần ép cọc bê tông.

ep-coc-be-tong-cot-thep5

Nền đất quá cứng, nền đất có lớp cát dày trên mặt, cọc không thể xuyên qua mà cần làm móng sâu thì không dùng cọc ép mà có thể tính tới phương án cọc khoan nhồi tiết diện nhỏ. Nếu trong các trường hợp trên thì khi xây dựng không cần ép cọc bê tông.

Đức Tín là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện dịch vụ ép cọc chuyên nghiệp nhất tại TpHCM. Tại đây, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ cho bạn một dịch vụ chất lượng và phù hợp với nhu cầu nhất. Chi tiết cụ thể liên hệ hotline 0908.681.473 để biết thêm thông tin.

Có thể bạn quan tâm ep coc ly tam

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of