Nên sử dụng máy đo huyết áp tại nhà thường xuyên và tại sao?

Với những trang thiết bị y tế hiện đại và được cung cấp trong rất nhiều gia đình hiện nay và máy đo huyết áp cũng là một trong những thiết bị mà đáng được cân nhắc chọn mua. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ lý giải tại sao mà bạn nên sử dụng máy đo huyết áp thường xuyên tại nhà.

may-do-huyet-ap-chat-luong2

Đo huyết áp tại nhà với những lợi ích

Cao huyết áp thì được ví như “kẻ giết người thầm lặng” vì những triệu chứng ban đầu của căn bệnh này thì thường không biểu hiện rõ nhưng mà những hậu quả nó để lại cho người bệnh thì thường rất nghiêm trọng như: nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não và đột quỵ.

1- Giúp bạn có thể theo dõi quá trình điều trị bệnh.

Đo huyết áp tại nhà thì có thể giúp cho mọi người có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của mình, sẽ bao gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên. Tự giám sát để có thể cung cấp thông tin quan trọng về quá trình phát triển của bệnh cho các bác sĩ. Đây cũng là cách duy nhất để bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của mình và từ đó thay đổi lối sống hay cách dùng thuốc của bản thân mình.

2- Cắt giảm được các chi phí chăm sóc sức khỏe của bạn.

Sử dụng máy đo huyết áp tại nhà thì có thể cắt giảm được số lượng chuyến thăm khám mà bạn cần phải thực hiện với bác sĩ hay với các phòng khám tư nhân. Điều này thì có thể làm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe và chi phí đi lại và tiết kiệm tiền hay thời gian một cách đáng kể cho bạn.

3- Khuyến khích trách nhiệm đối với sức khỏe bản thân.

Khi kiểm tra sức khỏe một cách thường xuyên bạn sẽ giúp bạn không còn cảm thấy lo lắng và áp lực vì bệnh tật nữa . Thậm chí nó còn có động lực hơn để kiểm soát huyết áp của bạn với một chế độ ăn uống được cải thiện hơn hay hoạt động thể chất và sử dụng thuốc thích hợp hơn.

Tìm hiểu thêm về máy xông mũi họng có tốt hay không?

Đo huyết áp tại nhà với những lưu ý gì

Để kết quả đo huyết áp tại nhà sẽ trở nên chính xác hơn và bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tránh ăn uống hay hút thuốc và tập thể dục ít nhất là 30 phút trước khi bạn đo huyết áp.

– Căng thẳng thì sẽ làm tăng huyết áp và tránh đo huyết áp khi bạn đang căng thẳng.

– Cởi áo khoác ngoài ra và bạn nên quấn vòng bít vào sát da tay bạn hoặc là có thể quấn trên một lớp áo mỏng.

– Nên đo ở những nơi yên tĩnh và ngồi ở vị trí thư giãn rồi hít thở sâu 5 tới 6 lần trước khi bắt đầu đo.

– Trong quá trình đo thì không cử động mạnh và nói chuyện.

may-do-huyet-ap-tot3

– Bạn không nên đo huyết áp liên tục trong một thời gian ngắn và đợi khoảng 5 phút trước khi tiếp tục đo huyết áp. Bạn có thể nghỉ lâu hơn giữa các lần đo và tùy thuộc vào đặc tính và sinh lý của riêng bạn.

– Nên đo huyết áp hằng ngày và vào cùng một thời điểm trong ngày với cùng một máy đo huyết áp và nên ghi lại các kết quả huyết áp đã đo, hỏi bác sĩ để biết về tình trạng huyết áp của bạn. Kết quả đo một lần thì không phản ánh lên tình trạng huyết áp thực của bạn.

Bạn đang có vấn đề về huyết áp và cần dụng cụ đo huyết áp phù hợp tại nhà. Gọi ngay đến 0985 9999 29 của sieuthiyte để được tư vấn nhé.

xem thêm cách chọn máy massage lưng thế nào tốt nhất

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of