Nên chọn mua máy photocopy A3 hay máy photocopy A4?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy photocopy. Nếu xét về kích thước giấy thì có 3 dòng máy đó chính là máy photocopy A4, máy photocopy A3 và máy photocopy A0. Máy photocopy khổ rộng A0 thường được sử dụng ở những ngành nghề có thể coi là khá đặc biệt. Còn ở các văn phòng, công ty thông thường sẽ dùng máy photocopy A4 hoặc A3 phổ biến hơn. Vậy nên chọn máy photocopy A4 hay A3. Dòng máy nào tốt hơn và đạt hiệu quả trong công việc hơn. Thử cùng Huỳnh Gia tìm hiểu để tìm ra những thông tin thật bổ ích nhé!

may-photocopy-nao-tot9

Tìm hiểu: nơi cho thuê máy photocopy toshiba cũ chất lượng

Chọn mua máy photocopy A4 có ưu và nhược điểm như thế nào?

Ưu điểm: 

+ Máy photocopy A4 thường là máy để bàn có kiểu dáng khá nhỏ gọn. Với sự linh hoạt này, bạn có thể đặt máy ở mọi vị trí mà bạn cho là thuận tiện nhất.

+ Giá máy cũng khá mềm, một dòng máy photocopy đa chức năng A4 (máy mới) thường từ 10 – 20 triệu đồng còn máy đơn năng thì rẻ hơn.

thue-may-photocopy-gia-tot10

Nhược điểm

+ Công suất kém: Bạn không thể sử dụng máy photocopy A4 để photocopy hay in quá nhiều. Để đổi lấy sự thuận tiên thì đồng thời năng suất của máy sẽ kém hơn. Tuy nhiên, đối tượng mà dòng máy này đang hướng đến là người dùng cá nhân, văn phòng nhỏ thì nhược điểm này cũng không phải quá lớn.

+ Tốc độ thấp: Do hạn chế về kích thước cho nên máy photocopy A4 cũng khá ít tính năng và tốc độ thấp hơi thấp. Nếu muốn sử dụng dòng máy này bạn phải chấp nhận tốc độ khá chậm từ 10 – 30 bản/phút. Tính năng cơ bản như photocopy 2 mặt cũng khá ít xuất hiện trên dòng máy này.

>> Các loại máy photocopy Ricoh chính hãng để bàn bạn có thể tham khảo

Điểm cộng và điểm trừ dành cho máy photocopy A3

Ưu điểm

+ Bền và công suất tốt: Máy photocopy A3 thường rất bền và ít khi bị kẹt giấy. Có một thiết bị máy photocopy A3 luôn là một trải nghiệm tuyệt vời trong hầu hết mọi văn phòng. Có thể sử dụng liên tục, ổn định và công suất rất ấn tượng, dòng máy này thường rất ít hỏng hay kẹt giấy.

+ Tốc độ nhanh: Sử dụng máy photocopy A3 thường đảm bảo công việc được giải quyết nhanh hơn. Tốc độ thông thường khoảng 30 – 80 bản/phút

may-photocopy-toshiba5

Nhược điểm

+ Kích thước lớn, cồng kềnh: Máy photocopy có tốc độ photocopy càng nhanh thì kích thước lại càng lớn. Do đó các dòng máy photocopy A3 thông thường đều có trọng lượng khá nặng trên dưới 100kg. Đòi hỏi các văn phòng phải có không gian lớn nhất định để lắp đặt và sử dụng máy.

+ Có thể gây ồn: Cũng do tốc độ khá nhanh nên máy photocopy A3 cũng có thể gây ồn hơn khi sử dụng. Các dòng máy photocopy A3 đời mới, hiện đại thì có thể hạn chế gây ồn tốt hơn. Còn các dòng máy cũ thì tương đối “ồn ào” khi sử dụng trong văn phòng.

Máy photocopy A3 là lựa chọn rất tuyệt vời cho văn phòng vì máy ổn định, ít hỏng hóc và tốc độ in nhanh. Tuy nhiên, đối với các văn phòng quá nhỏ, sử dụng cá nhân thì máy photocopy A4 là lựa chọn thích hợp hơn!

Bạn đang tìm chọn cho mình chiếc máy photocopy A3, A4 các loại hay tìm mua máy photocopy mới chính hãng, máy photo đã qua sử dụng. Huỳnh Gia đều có thể đáp ứng đến bạn. Gọi ngay hotline 1900 2283 của chúng tôi để được tư vấn nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of