Một số loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần lập nhất trong năm 2021

Việc thực hiện các loại hồ sơ môi trường sẽ giúp cho dự án hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, bạn sẽ không bị xử phạt nếu có thanh ra môi trường đến kiểm tra định kỳ hàng năm. Vậy nên để cho các bạn hiểu hơn về những loại hồ sơ mà công ty mình cần thực hiện thì bài viết ngày hôm nay, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin về hồ sơ môi trường bắt buộc chủ doanh nghiệp cần thực hiện. Chi tiết thế nào xin mời các bạn theo dõi ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu về công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh

Tính tới thời điểm này, công ty Cao Nguyên Xanh chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực môi trường gần 9 năm trong nghề, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều loại hồ sơ môi trường giúp cho dự án đi vào hoạt động thuận lợi, hợp thức hóa quá trình kinh doanh của dự án. Hiện nay dịch vụ của công ty chúng tôi đang triển khai tại TPHCM và một số tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu, công ty chúng tôi cũng có thể làm được những dự án tại các tỉnh thành khác nhưng chi phí sẽ mắc hơn. Hiện nay công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn môi trường, nhân viên viết bài có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức sâu sắc về luật môi trường cam kết sẽ mang lại hiệu quả tư vấn tốt nhất cho bạn. Chúng tôi sẽ hoàn thành hồ sơ nhanh nhất, tốt nhất cho doanh nghiệp, đảm bảo sẽ không chậm trễ tiến độ hoạt động của dự án, bên cạnh đó chúng tôi cũng có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho các khách hàng thân thuộc. Mọi chi tiết về dịch vụ tư vấn của công ty Cao Nguyên Xanh chúng tôi, xin mời các bạn ghé thăm website hosomoitruong.vn để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Một số loại hồ sơ môi trường mà doanh nghiệp cần phải thực hiện cho dự án

Hiện nay chúng tôi chuyên hỗ trợ tư vấn và thay mặt doanh nghiệp lập các loại giấy tờ, hồ sơ môi trường, điển hình sẽ có những loại hồ sơ sau:

1. Các hồ sơ áp dụng cho dự án doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động:

– Kế hoạch bảo vệ môi trường: đây là một loại hồ sơ quan trọng được áp dụng lập cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, chưa triển khai đi vào hoạt động. Dự án có thể thực hiện được hồ sơ này phải có năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất dưới 2 hecta. Việc lập hồ sơ này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá, dự báo trước tình hình nguồn thải ô nhiễm có thể phát sinh trong quá trình dự án triển khai, đồng thời từ đó sẽ lên các phương án xử lý nguồn thải gây ô nhiễm sao cho phù hợp nhất. Việc lập hồ sơ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có đầy đủ các giấy tờ về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đầu tư,… và chi phí thực hiện hồ sơ này nằm trong khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng tùy vào địa điểm hoạt động cũng như ngành nghề kinh doanh, số lượng mẫu mà doanh nghiệp thực hiện lấy.

– Đánh giá tác động môi trường ĐTM: loại hồ sơ này được thực hiện với các doanh nghiệp có quy mô lớn, chưa đi vào hoạt động. Lập hồ sơ sẽ đánh giá, dự báo tình hình nguồn thải ô nhiễm phát sinh, qua đó sẽ lên các phương án xử lý nguồn thải sao cho phù hợp nhất. Hồ sơ này áp dụng lập cho doanh nghiệp có quy mô lớn nên chi phí thực hiện cũng khá cao, có thể hơn 100 triệu đồng và tất nhiên doanh nghiệp chỉ lập duy nhất 1 lần trong suốt quá trình hoạt động và chỉ lập lại nếu thay đổi chủ đầu tư, thay đổi địa điểm hoạt động, thay đổi công suất hay quy mô dự án. Quy trình thực hiện hồ sơ này rất phức tạp, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ về giấy tờ đất, giấy chứng nhận đầu tư, phải xây dựng các hệ thống xử lý nguồn thải sao cho thích hợp nhất như thế mới không làm trễ nãi quá trình phê duyệt hồ sơ đưa dự án đi vào hoạt động.

2. Các hồ sơ áp dụng cho doanh nghiệp đã đi vào hoạt động:

– Báo cáo giám sát môi trường định kỳ: lập hồ sơ này sẽ giúp cho doanh nghiệp đánh giá, quan trắc tình hình nguồn thải ô nhiễm phát sinh khi dự án triển khai, từ đó sẽ có các biện pháp xử lý nguồn thải sao cho phù hợp nhất. Áp dụng lập hồ sơ với các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động, tùy vào dự án quy mô lớn nhay nhỏ, năng suất trên hay dưới 1 triệu sản phẩm hoặc cao hơn hay thấp hơn 2 hecta mà có chu kỳ thực hiện hồ sơ khác nhau. Cụ thể là nếu dự án của doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì tiến hành lập báo cáo giám sát 1 năm 2 lần theo chu kỳ 6 tháng lập 1 lần. Nếu dự án có quy mô lớn thì tiến hành lập báo cáo giám sát 1 năm 4 lần từ tháng 3, 6, 9 và tháng 12 tiến hành thực hiện hồ sơ. Nếu dự án nằm tại địa bàn tỉnh Bình Dương thì tiến hành lập báo cáo giám sát 1 năm 1 lần không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ. Chi phí lập hồ sơ này thường dao động trong khoảng từ 2tr5 trở lên và có thể thay đổi giá tùy vào ngành nghề và địa điểm dự án hoạt động.

– Báo cáo hoàn thành ĐTM: dự án đã lập hồ sơ ĐTM thì sau khi đã hoàn thành các hệ thống xử lý nguồn thải, công tác bảo vệ môi trường tại địa phương dự án hoạt động thì phải tiến hành lập thêm hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM cho dự án.

– Hồ sơ vệ sinh an toàn lao động: được lập nếu dự án doanh nghiệp hoạt động có sử dụng lực lượng lao động thì bắt buộc phải thực hiện hồ sơ này.

– Sổ chủ nguồn thải CTNH: Được lập nếu dự án có phát sinh các chất thải nguy hại gây ảnh hưởng đến môi trường

– Hợp đồng thu gom CTNH

– Giấy phép khai thác nước ngầm: nếu dự án muốn thực hiện khai thác nước ngầm phải tiến hành thực hiện hồ sơ này

– Giấy phép khai thác sử dụng nước mặt

– Giấy phép xả thải vào nguồn tiếp nhận.

Để tìm hiểu kỹ hơn về từng loại hồ sơ mà doanh nghiệp cung cấp, ngoài ra bạn muốn thực hiện nhanh hồ sơ cũng có thể gọi cho Cao Nguyên Xanh qua hotline 0938395254 để được tư vấn thêm nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of