Lý do nên sử dụng ép cọc bê tông cho nhà cao tầng và chung cư

Để bảo đảm công trình bền, không bị sụt lún thì cần xây dựng nền móng vững chắc. Biện pháp xây móng nhà bền nhất hiện nay chính là ép cọc bê tông. Cọc bê tông móng nhà có nhiệm vụ truyền tải trọng từ công trình xuyên qua các lớp đất đá bên dưới tối đa và tạo lực ép xung quanh cọc để tăng tính chịu tải cho phần móng của những tòa cao tầng.

ep-coc

Lý do nên sử dụng ép cọc bê tông cho nhà cao tầng và chung cư

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà, nền móng là một khâu cực kì quan trọng quyết định sự bền vững và giá trị sử dụng của công trình. Đã có rất nhiều công trình xây dựng do quá trình thi công móng không đảm bảo, không đúng quy trình nên đã xảy ra sụt lún, thậm chí đổ sập ngay khi sử dụng trong thời gian ngắn

Một ngôi nhà lí tưởng đầu tiên phải đảm bảo tiêu chí bền vững và an toàn. Chính vì thế,thay vì lựa chọn các loại móng nông thì móng cọc ép sẽ đảm bảo độ bền, an toàn không bị sụt lún theo thời gian.Hơn thế,cọc ép còn có ưu điểm sau:

ep-coc`1

– Trong khi cọc đóng gây tiếng ồn thì quá trình thi công cọc ép khá êm.

– Việc ép cọc bê tông cho ta biết tương đối chính xác chất lượng và sức chịu tải của cọc, kiểm soát được sự an toàn cao hơn cọc nhồi và cọc đóng. Cọc nào không đạt yêu cầu là ta biết ngay khi ép, đưa ra biện pháp ép bổ sung, không mất thời gian chờ thử.

– Thi công nhanh, gọn,biết được sơ bộ tải trọng khi ép cọc.Giá thành không cao, còn phụ thuộc vào số lượng cọc cần đóng và độ sâu đóng cọc.

Ép cọc bê tông cho phần móng đóng vai trò thế nào?

Một ngôi nhà đẹp và kiên cố cần phải được đảm bảo bởi các yếu tố về thiết kế thẩm mỹ và tính bền vững. Trong đó, phần móng nhà luôn đóng vai trò quyết định đến sự bền vững của cả ngôi nhà khi xây dựng trên các địa hình khác nhau. Nhằm đảm bảo cho một phần móng nhà vững chắc không bị sụt lún và không ảnh hưởng đến kết cấu của cả ngôi nhà về sau là lý do tại sao phải ép cọc bê tông khi xây nhà.

ep-coc3

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, tránh được rủi ro khi thi công xây dựng và đảm bảo tính bền vững của công trình thì cần phải ép cọc bê tông cho phần móng và cần phải nắm vững các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo chất lượng cọc bê tông khi được ép vào trong móng.

Đức Tín tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện ép cọc bê tông chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. Ở đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn cũng như là máy móc in ấn hiện đại đảm bảo khách hàng hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Chi tiết liên hệ hotline 0908.681.473 để được hỗ trợ thông tin tối đa nhất

Xem tiếp: ép cọc ly tâm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of