Hướng dẫn cách xử lý tình trạng máy photocopy bị rò mực

Trong bài viết hôm nay, kho máy văn phòng sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý tình trạng khi máy photocopy bị rò mực. Từ đó sẽ có thể giúp bạn bớt đau đầu và khó chịu khi tình trạng này xảy ra.

may-photocopy-nao-tot5

Việc thuê máy photocopy đang ngày càng trở nên khá quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Tuy vậy thì sau một khoảng thời gian sử dụng thì sẽ không tránh khỏi tình trạng máy bị rò mực rất khó chịu.

Vậy nguyên nhân từ đâu mà lại xảy ra hiện tượng rò mực ở máy photocopy chính hãng này và làm thế nào để có thể khắc phục được. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây cùng kho máy văn phòng nhé!

Nguyên nhân và ảnh hưởng của tình trạng rò mực ở máy photocopy

Máy photocopy của bạn xảy ra tình trạng rò mực thì có thể là do một vài nguyên nhân sau gây ra:

+ Ống mực của máy đã cũ và nắp của hộp mực không chắc chắn nên khiến mực bị rò ra ngoài.

+ Do đầy mực thải và máy lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng nên rò mực.

+ Cũng có thể là do cụm trống đã quá cũ nên mực bị rơi ra từ đây vì các linh kiện không được liên kết với nhau chặt chẽ.

mua-may-photocopy-moi1

Máy photocopy bị rò mực có thể gây ra những ảnh hưởng rất tiêu cực tới người sử dụng như:

+ Mực bị rò rỉ ra bàn làm việc hoặc sàn nhà sẽ gây mất thẩm mỹ và mất vệ sinh trong phòng làm việc.

+ Mực bị tràn ra và khả năng cao sẽ rơi vào các linh kiện khác của máy nữa.

+ Mực rò rỉ sẽ làm cho chất lượng của bản in đi xuống một cách khá rõ rệt. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hoạt động kém và sự mất ổn định của máy photocopy.

>> Tìm hiểu thêm về mua máy photocopy Ricoh đời mới ở đâu tốt nhất

Xử lý tình trạng máy photocopy bị rò mực

Các bạn hãy làm theo đúng các trình tự các bước dưới đây để xử lý tình trạng rò mực ở máy photocopy.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ quần áo để lao động và đeo găng tay khi thực hiện. Điều này sẽ  giúp tránh mực làm bẩn tay và quần áo đang mặc hiện tại của bạn và khi bạn đang xử lý sự cố rò mực.

Bước 2: Sử dụng một chiếc thìa inox nho nhỏ để lấy mực bị tràn ra. Khi đã lấy được rồi thì cho lượng mực đó vào trong một túi nhựa và đóng kín lại để mực không bị đổ ra ngoài.

Bước 3: Với các loại mực dạng bột khi rơi ra trên vỏ máy photocopy hoặc mặt bàn và bề mặt sàn nhà thì có thể dùng khăn giấy thấm ướt để lau.

Bước 4: Dùng máy hút bụi để có thể hút sạch các bụi mực còn vương lại ở các khu vực xung quanh máy hoặc là trên sàn nhà sau khi đã xử lý các vấn đề về rò mực của máy photocopy.

thue-may-photocopy-gia-tot10

Bước 5: Khi đã hoàn thành xong mọi việc rồi thì thay găng tay và quần áo lao động ra. Trong quá trình xử lý nếu mà mực lem vào quần áo thì bạn không nên cho luôn vào máy giặt vì như vậy rất khó để có thể loại bỏ vết bẩn. Hãy vò kỹ với nước lạnh để loại bỏ bớt vết bẩn trước đã rồi mới cho vào máy giặt để giặt lại lần nữa.

Đây là toàn bộ hướng dẫn bạn cách xử lý tình trạng máy photocopy bị rò mực. Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn thấy dễ dàng hơn khi khắc phục sự cố rò mực. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với kho máy văn phòng theo thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Ngoài ra thì dịch vụ cho thuê máy photocopy tphcm mà kho máy văn phòng cung cấp luôn có nguồn máy được đảm bảo chất lượng rất tốt. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn được đào tạo bài bản để có thể nhanh chóng hỗ trợ bất kỳ khi nào khách hàng có yêu cầu được trợ giúp.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of