Hướng dẫn cách dùng bàn chải điện an toàn

Bàn chải điện đang là lựa chọn phổ biến của các ông bố bà mẹ cho những đứa trẻ mới học đánh răng và của những người bạn trẻ biết cách dùng đồ công nghệ. Tuy nhiên, để đảm bảo mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn, bạn hãy tham khảo qua cách sử dụng bàn chải điện hiệu quả và an toàn như sau cùng Siêu thị Y tế.

ban-chai-dien-tot17

Cách sử dụng bàn chải điện an toàn và đúng cách

B1. Chuẩn bị bàn chải điện và kem đánh răng

Làm ướt nhẹ đầu bàn chải trước để đảm bảo bàn chải sạch và tăng khả năng làm sạch trên răng hơn. Sau đó cho kem đánh răng nhỏ cỡ hạt đậu lên, không nên dùng quá nhiều hoặc quá ít.

B2. Chia miệng ra thành 4 khu vực

Miệng của bạn sẽ được chia thành các khu vực như góc tư bên trái, góc tư bên phải, góc tư bên trên và góc tư bên dưới. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ vệ sinh răng sạch sẽ về đều cho mọi khu vực.

B3. Đưa bàn chải điện dọc theo viền nướu

Nghiêng bàn chải một góc 45 độ so với đường viền nướu và di chuyển để lông bàn chải tiếp xúc với cả bề mặt răng và đường viền nướu. Bạn chỉ cần di chuyển bàn chải, lực rung của bàn chải điện sẽ giúp bạn loại bỏ mảng bám nhanh chóng và an toàn.

ban-chai-dien15

B4. Chải từ ngoài vào trong

Bạn hãy tiếp tục thực hiện bước ba cho tất cả các khu vực ở mặt ngoài, sau đó là thực hiện tương tự cho phần mặt trong răng.

Nhớ đánh răng thì đánh cả đường viền nướu nhé vì nơi nó cũng có thể bám những mảng bám cứng đầu.

B5. Làm sạch lưỡi và vòm miệng

Vệ sinh lưỡi và vòm miệng vì ở đây cũng có khả năng tích tụ vi khuẩn. Phần lớn nguyên nhân gây hôi miệng cũng có thể đến từ lưỡi chưa được vệ sinh. Hãy để bàn chải điện vệ sinh lưỡi.

Xem thêm: đai lưng cột sống

Những lưu ý trước khi dùng bàn chải điện

Trước khi sử dụng bàn chải điện, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Thứ nhất, phải sạc bàn chải cho sạch. Dù là bàn chải điện hay bàn chải thường thì bạn cũng phải giữ gìn vệ sinh bàn chải. Đừng để những cặn kem đánh răng hoặc mảng bám còn sót lại trên đầu bàn chải vì nó sẽ gây tác hại ngược lại.

ban-chai-dien-tot15

Thứ hai, định kỳ ba tháng/ lần thay đầu bàn chải. Bàn chải điện có thể thay đầu mà không cần mua bàn chải mới. Hãy tận dụng lợi thế này nhé!

Liên hệ ngay đến Siêu thị Y tế để mua bàn chải điện chất lượng nhất!

Tìm hiểu thêm: máy massage mặt

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of