Hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ cùng những vấn đề cần thực hiện

Giới thiệu về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 và giấy phép khai thác nước ngầm là nội dung chính trong bài viết hôm nay thực hiện bởi công ty tư vấn môi trường SGE. Nhận được khá nhiều thắc mắc của đông đảo các khách hàng quan tâm về 2 loại hồ sơ môi trường này, công ty chúng tôi quyết định thực hiện bài viết nhằm giúp cho các bạn hiểu hơn về đối tượng lập, quy trình lập và thực hiện hồ sơ. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tìm hiểu hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ hay còn được gọi với cái tên báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Đây là hồ sơ rất quan trọng thực hiện với mục đích quan trắc, quan trắc môi trường xung quanh nơi dự án hoạt động, từ đó dựa theo đơn vị tư vấn đề xuất phương án ngăn chặn và phòng ngừa thích hợp. Với SGE mọi thứ sẽ được thực hiện từ a – z, các bạn chỉ cần đợi hồ sơ thực hiện và triển khai dự án. Với hồ sơ này, đối tượng thực hiện là các doanh nghiệp có dự án không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ (tức là dù quy mô lớn cũng phải làm, nhỏ cũng phải làm) và dự án đã triển khai hoạt động. Định kỳ thực hiện hồ sơ sẽ có chu kỳ như sau:
– 3 tháng lập 1 lần đối với dự án quy mô lớn.
– 6 tháng lập 1 lần đối với dự án quy mô vừa và nhỏ.
– 1 năm lập 1 lần riêng với tỉnh Bình Dương
– Tìm hiểu hồ sơ giấy phép khai thác nước ngầm
Đây là hồ sơ rất cần thiết đối với các dự án đã triển khai việc khai thác nước ngầm, là công cụ để theo dõi, quản lý và đưa ra phương án điều chỉnh bảo vệ nguồn nước. Đối tượng thực hiện hồ sơ này bao gồm tất cả các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước nếu có nhu cầu khai thác nước ngầm đều phải tiến hành xin giấy phép khai thác nước ngầm. Đối với các doanh nghiệp, cơ sở đang sử dụng nước ngầm nhưng chưa có giấy phép khai thác nước ngầm thì cần thực hiện xin ngay giấy phép để tránh bị xử phạt. Chú ý, theo định kỳ 6 tháng/lần tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang sử dụng hoặc có công trình sử dụng nước ngầm phải tiến hành làm báo cáo tình hình sử dụng nước ngầm.

>> Tìm hiểu về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường

Tìm hiểu về công ty tư vấn môi trường SGE

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực môi trường, công ty tư vấn môi trường SGE đã có 7 năm hoạt động và làm việc. Chúng tôi ra đời nhằm giúp cho doanh nghiệp có thể triển khai dự án kèm theo các loại hồ sơ môi trường giúp dự án hoạt động thuận lợi mà không vi phạm pháp luật. Đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên lập hồ sơ đều trải qua nghiệp vụ đào tạo về hồ sơ môi trường nên có kinh nghiệm rất phong phú và vững chắc nhất, đảm bảo cho ra đời một hồ sơ chất lượng nhất có thể.

Giá hiện tại của dịch vụ chúng tôi luôn rẻ hơn so với các dịch vụ cùng loại khác, đảm bảo phát sinh đúng niêm yết hợp đồng và không phát sinh phí ngoài niêm yết. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân, thực hiện hồ sơ môi trường chất lượng và uy tín là trách nhiệm của công ty SGE chúng tôi luôn hướng tới, hãy lựa chọn SGE làm bạn đồng hành cho dự án doanh nghiệp nhé.
Cảm ơn quý nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã theo dõi nội dung bài viết, nếu có thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với SGE qua hotline 0909.997.365 – 0985.802.803.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of