Địa chỉ nhổ răng sữa uy tín chất lượng tại TPHCM

Bất cứ trẻ em nào cũng phải trải qua quá trình thay răng sữa, và quá trình ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của hàm răng vĩnh viễn sau này của trẻ. Bởi vậy bạn phải nhổ răng sữa cho trẻ đúng thời điểm, đúng cách là điều vô cùng quan trọng. Nha Khoa Hoàn Mỹ là địa chỉ nhổ răng sữa chất lượng nhất tại TPHCM, bài viết sau đây là một số thông tin về răng sữa cùng lý do trẻ cần phải nhổ răng sữa, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Răng sữa có vai trò như thế nào ?

Răng sữa thực chất không hề kém quan trọng so với răng vĩnh viễn, nó rất có lợi đối với sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của trẻ trong những năm đầu phát triển, góp phần hình thành hàm răng đẹp sau này cho trẻ. Sau đây là một số vai trò của răng sữa, mời bạn theo dõi:

  • Răng sữa giúp trẻ nhau và nghiền nhỏ thức ăn
  • Giúp trẻ phát âm đúng, nếu răng hỏng hoặc nhổ sớm thì trẻ có thể bị nói ngọng.
  • Kích thích sự phát triển của xương hàm, bởi nhờ có răng sữa bé có thể nhai, cắn thức ăn, từ đó giúp các cơ và xương hàm phát triển bình thường.
  • Tạo tiền để giúp cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Với những vai trò trên thì các phụ huynh cần quan tâm đến răng sữa và quá trình thay răng sữa cho con, không nên cố gắng nhổ răng sữa của trẻ trước thời điểm thay răng, bởi có thể gây ra nhiều hệ quả về sau, ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Vậy tại sao phải nhổ răng sữa ? Xem phần sau bài viết để hiểu rõ hơn.

>> Xem thêm: địa chỉ điều trị nội nha uy tín

Vì sao phải nhổ răng sữa ?

Răng sữa thường mọc ở giai đoạn trẻ từ 5 – 6 tháng tuổi, hoàn thiện khi bé đã 3 tuổi. Các răng này sẽ rụng dần và thay thế bằng các răng vĩnh viễn. Những chiệc răng này thường xuất hiện trong thời kỳ bé còn bú sữa mẹ, răng sữa có nhiều chức năng giúp xương hàm phát triển bình thường và trong thời gian đầu bé ăn dặm, ngoài ra nó còn giúp trẻ phát âm bình thường mà không hề bị ngọng hay sai chính tả.

Tuy nhiên tiến trành thay thế răng sữa thành răng vĩnh viễn có đôi khi không thuận lợi, bắt buộc quý phụ huynh phải có cách nhổ răng sữa đúng cách và an toàn cho trẻ.

Khi bé đã 18 tháng tuổi trở lên, phụ huynh nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ, qua việc thăm khám sẽ giúp phát hiện những bệnh lý răng miệng của trẻ. Tuyệt đối không nên đưa trẻ đi nhổ răng sữa quá sớm, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến khuôn mặt, bạn sẽ tốn nhiều chi phí, thời gian cho việc chỉnh nha niềng răng sau này.

Vì thế, nếu nhận thấy răng sữa của bé lung lanh thì phụ huynh nên đưa bé đến bệnh viện hoặc các nha khoa uy tín để thăm khám, dựa vào đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch nhổ răng sữa theo đúng độ tuổi và giai đoạn thay răng.

Nha Khoa Hoàn Mỹ chúng tôi là đơn vị chuyên tiến hành nhổ răng sữa giá rẻ cho các bé. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về việc nhổ răng sữa cho các bé như thế nào, các bạn vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

NHA KHOA HOÀN MỸ
Hotline: 0984.22.55.89
Fanpage: facebook.com/nhakhoahoanmy590

>> Dịch vụ khác: địa chỉ cạo vôi răng trả góp

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of