Có phải lúc nào cũng nên sử dụng ép cọc bê tông hay không?

Để giúp các bạn tránh được rủi ro trong thi công chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về cọc bê tông để từ đó xây dựng công trình được đảm bảo. Ép cọc bê tông có nhiệm vụ rất quan trọng của móng là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất dưới và xung quanh nó. Móng cọc là một trong những loại móng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

ep-coc-be-tong-tot-khong11

Có phải lúc nào cũng nên sử dụng ép cọc bê tông hay không?

Với nhiều phương pháp thi công xây dựng như hiện nay thì nhiều người vẫn luôn băn khoăn nên hay không nên ép cọc bê tông. Việc ép cọc bê tông móng nhà là phương pháp hiệu quả và kinh tế. Tuy nhiên, không phải công trình nào cũng có thể sử dụng phương pháp trên. Vậy có nên ép cọc bê tông hay không? Khách hàng cùng tìm hiểu tiếp với nội dung bên dưới nhé

ep-coc-be-tong-tot-khong13

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp khác nhau để làm móng như: Ép cọc bê tông đúc sẵn, khoan nhồi, cọc cát, móng cọc tre, móng bè… Mỗi biện pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng công trình riêng biệt. Tuy vậy, phương pháp ép móng cọc bê tông là biện pháp gia cố móng nhà tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, chỉ nên dùng phương pháp trên cho những nền đất tốt như đất nền cứng hoặc đất sét.

Đặc điểm của cọc bê tông cốt thép là gì?

Ngày nay tại các thành phố lớn có rất nhiều nhà cao tầng mọc lên phục vụ cho quá trình đô thị hóa, tuy nhiên để đảm bảo công trình xây dựng xong không bị sụt lún, không gây ảnh hưởng thì cần phải xây dựng phần móng vững chắc. Thực hiện ép cọc bê tông tốt thép rất cần thiết hiện nay, vậy đặc điểm của cọc bê tông là gì? cùng tìm hiểu nhé

+ Cọc bê tông được chế tạo bằng bê tông cốt thép đúc sẵn (có thể tại xưởng hoặc ngay tại công trường) và sử dụng thiết bị đóng, hoặc ép xuống đất. Mác bê tông chế tạo cọc từ 250 trở lên.

+ Cọc phải được chế tạo đúng theo thiết kế, đảm bảo cho chiều dày lớp bảo vệ (tối thiểu là 3cm) để chống bong tách khi đóng cọc và chống rỉ cho cốt thép sau này.

ep-coc-be-tong-tot-khong15

+ Khuôn đúc cọc phải thẳng, phẳng cần được bôi trơn chống dính, tránh gây mất nước xi măng khi đổ bê tông. Bãi đúc cọc phải phẳng, không được gồ ghề. Nếu chiều dài của cọc quá lớn thì có thể chia cọc thành nhiều đoạn cọc ngắn để thuận tiện cho việc chế tạo và phù hợp với thiết bị chuyên chở, và thiết bị hạ cọc.

Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ đến với Đức Tín để có thể đảm bảo hỗ trợ dịch vụ cung cấp ép cọc bê tông chất lượng nhất. Chi tiết liên hệ hotline 0908.681.473 để biết thêm thông tin nhé

Tìm hiểu phương pháp ép cọc neo nào tốt nhất

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of