Cơ hội hay rủi ro khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh

Thị trường hàng hóa phái sinh là nơi chất lượng và giá cả hàng hóa được chuẩn hóa, tránh tình trạng mất giá của các dòng sản phẩm. Tuy vẫn là một thị trường mới tại Việt Nam, nhưng đầu tư hàng hóa phái sinh hứa hẹn sẽ là thị trường hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và người mua lẫn người bán. Vậy lựa chọn đầu tư hàng hóa phái sinh có cần thiết hay không? Cùng tìm hiểu nhé

san-giao-dich-hang-hoa-viet-nam

Cơ hội hay rủi ro khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh

Hàng hóa phái sinh là giao dịch mà trong đó khách hàng thực hiện mua, bán một khối lượng tài sản cơ sở là hàng hóa, tại mức giá xác định và việc giao nhận được thực hiện trong tương lai. Khi thị trường chứng khoán và bất động sản có dấu hiệu giảm sút, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang kênh đầu tư mới là giao dịch hàng hóa phái sinh.

Về bản chất thì sản phẩm hàng hóa phái sinh là công cụ được sinh ra để phòng ngừa rủi ro cho sự biến động của giá cả trên thị trường của sản phẩm. Do đó mà phái sinh hàng hóa trở thành cơ hội đầu tư tiềm năng giúp các nhà đầu tư dễ dàng thu được lợi nhuận.

Một trong những ưu điểm nổi trội của loại hình đầu tư này là về tính thanh khoản, do giao dịch trực tiếp tới các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế, nên tính thanh khoản rất cao và luôn luôn có bên bán, bên mua. Điều này giúp việc đầu tư trở nên linh hoạt hơn, nhiều sự lựa chọn và tùy theo biến động của thị trường mà nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Có thể bạn quan tâm thi công nội thất văn phòng đẹp

Tìm hiểu đặc điểm thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh

Thị trường hàng hóa giao sau là thị trường mà ở đó diễn ra các hoạt động mua bán hàng hóa giao sau, tức là loại hình thị trường mà ở đó người ta buôn bán, trao đổi với nhau không phải là các hàng hoá. Vậy đặc điểm của thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh là gì? Cùng tìm hiểu tiếp với nội dung bên dưới nhé

Nhà giao dịch: tham gia vào hoạt động mua bán hàng hóa kỳ hạn, quyền chọn với mục đích đầu cơ hoặc tự bảo hiểm rủi ro cho mình. Khách hàng (người bán hoặc người mua): tham gia và giao dịch hàng hóa qua sở giao dịch hàng hóa thông qua nhà môi giới. Nhà môi giới: kiếm tiền từ phí hoa hồng của người mua hoặc bán các hợp đồng kỳ hạn hoặc quyền chọn. Những đơn vị này bao gồm các Thành viên kinh doanh và Thành viên môi giới của Sở giao dịch hàng hóa.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh2

Việc mua bán hàng hoá được thực hiện tại Sở giao dịch hàng hoá – là tổ chức có tư cách pháp nhân được quản lý, điều hành bởi Nhà nước. Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở giao dịch được thực hiện bằng hai loại hợp đồng cơ bản: hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng quyền chọn.

Gia Cát Lợi hiện nay là một trong những đơn vị nhiều năm kinh nghiệm có chuyên môn cao và hiểu biết chuyên sâu về hàng hóa phái sinh. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn miễn phí cũng như là hỗ trợ thực hiện giao dịch nhanh chóng và chất lượng nhất. Chi tiết liên hệ hotline 0913792646 để biết thêm thông tin

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of