Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện cuối năm

Sự kiện cuối năm lớn nhất là tiệc Tất Niên cuối năm là bữa tiệc thường được tổ chức trước Tết, thường tổ chức vào 29 hoặc 30 Tết. Đều được bất kì doanh nghiệp hay tổ chức thực hiện nhằm nhiều mục đích khác nhau. Cũng là dịp để nhân viên trong doanh nghiệp tụ họp lại cùng nhìn lại chặng đường một năm qua. Cũng là dịp để toàn bộ lãnh đạo vào nhân viên trong công ty cùng nhau dự một bữa cơm thân mật, tạo mức độ gắn kết giữa đồng nghiệp.

to-chuc-su-kien-cuoi-nam1

Một số doanh nghiệp đã nhân cơ hội này để tổ chứ tiệc nhằm tri ân những khách hàng đã tin tường và đồng hành sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Tổ chức có thể bằng một buổi tiệc, một đêm ca nhạc và những phần quà, những chương trình khyến mãi đi kèm. Các doanh nghiệp có thể tự tổ chức hoặc tìm đến những đơn vị tổ chức sự kiện cuối năm.

Đặt những yêu cầu rõ ràng khi tổ chức sự kiện cuối năm

Chúng ta cần xác định rõ nhũng mục tiêu được đặt ra trong bữa tiệc. Để lên kế hoạch chuẩn bị cho những hạng mục vần thiết như thời gian, địa điểm, số lượng khách mời,….

Đa số những bữa tiệc cuối năm đều nhắm đến những giá trị tinh thần, ấm cúng. Gắn kết con người lại vùng cùng nhau chia sẻ những điều đã sảy ra trong một năm vừa qua.

Còn đối với một số doanh nghiệp thì tổ chức bữa tiệc cuối năm còn mang những mục đích và giá trị khác. Như gây sự chú ý đến đông đảo công chúng, tri ân đối tác và khách hàng, tuyên dương khen thưởng nhân viên trong những dịp này

to-chuc-su-kien-cuoi-nam2

Ý tưởng cho buổi tiệc

Mỗi đơn vị công ty hay tổ chức khác nhau lại có những ý tưởng khác, nhắm đem lại giá trị và độ thành công cao cho trương trình tổ chức. Mỗi đơn vị đều có những ý tường và cách thứ tổ chức khác nhau nhằm đem đến sự khách biệt để hông bị trùng lặp hay nhàm chán.

Những ý tưởng từ chính trong công ty đề xuất và được thực hiện như: đêm ca nhạc, lễ hội khiêu vũ, hay cuộc thi nấu ăn,…. sau khi đã xác định được hình thức sự kiện bạn sẽ lên dược danh mục những thức cần làm và chẩn bị những gì.

Dự trù người tham dự

Đối với doanh nghiệp nên cho những phòng ban, bộ phận đăng ký rõ số lượng người tham dự. Bao gồm lãnh đạo, nhân viên, công nhân, người thân đến tham dự. Dự kiến chính xác sẽ bớt được nhiều rủi ro hơn có thể là thiếu hoặc thừa những hạng mục cần thiết. Bạn sẽ chọn đực địa điểm tổ chức và dự trù được kinh phí.

Sau khi đã chọn được ý tường và số lượng người tham dự thì bây giờ chúng ta chọn một địa điểm để tổ chức, sao cho dáp ứng được đầy đủ những yêu tố cần tiết như phù hợp với chương trình ban đã lên trước đó, kinh phí cho phép, đủ cho số lượng người tham dự. Ngoài ra còn nên cân nhắc kỹ địa điểm đó ở đâu, xa hay gần trung tâm thành phố, mọi người có thể tự đi đi được hay có xe đưa đón, nơi để xe.

Sau khi hoàn tất các bước bạn cần thống kê và khảo sát lại tất cả những hạng mục đó và dề thêm một vài phương án thay thế phòng khi sảy ra sự cố.

Tìm hiểu ngay dịch vụ tổ chức sinh nhật tại việt nam

Những rủi ro khi tổ chức sự kiện cuối năm

Dưới đây là những rủi ro có thể xảy ra bạn nên nắm được để có phương án dự phòng

+ Khách mời tham dự đến quá đông so với dự kiến, nguyên nhân là những người được mời tham dự dẫn theo người thân đi cùng, có thể là gia đình, bạn bè,…

to-chuc-su-kien-cuoi-nam3

+ Đơn vị dịch vụ  đến trễ hoặc giao trễ hơn so với quá như đơn vị âm thanh ánh sáng, đơn vị cung cấp thục phẩm, đơn vị rạp, bàn ghế,..

+ Sự cố về âm thanh, loa đài, ánh sang đèn điện thường xuyên bị sảy ra sự cố nhất là những sụ kiện tổ chức ngoài trời.

Ngoài ra còn nhiều những vấn đề khác có thể sảy ra mà người tổ chức tiệc phải chuẩn bị nhiều phương án thay thế để khắc phục kịp thời.

Bo Decor Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Robot 308 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +84 28 666 07 555 – +84 903 350 232

Có thể bạn cần tới công ty tổ chức tiệc tân niên chuyên nghiệp

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of