Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị tắc mực đơn giản nhất

Máy photocopy văn phòng bạn bị tắc mực hay mực ra không đều khiến chất lượng bản in kém và việc in ấn bị trì trệ làm ảnh hưởng đến tiến độ và cũng như thời gian xử lý công việc. Nếu bạn đang đầu và chưa biết giải quyết tình trạng này như thế nào thì hãy bỏ túi ngay các cách khắc phục lỗi máy photocopy bị tắc mực và dưới đây của các kỹ thuật viên khomayvanphong.

may-photocopy-toshiba-co-tot-khong3

Lỗi máy photocopy bị tắc mực là gì?

Máy photocopy bị tắc mực là lỗi cơ bản và khá phổ biến của các dòng máy in ấn hiện nay. Đây là tình trạng khi in hoặc photo khi xảy ra hiện tượng mực xuất hiện không đồng đều trên bản in.

Nguyên nhân của lỗi này được xác định do bộ phận xử lý mực in hoặc chất lượng mực không tốt và kém chất lượng.

may-photocopy-tot3

Ngoài ra thì một số trường hợp máy photo bị tắc mực thì có thể do lỗi kỹ thuật hoặc thiết bị gặp các vấn đề khiến mực trên bản in xuất hiện không đồng đều.

>> địa chỉ mua máy photocopy cũ giá tốt tại Thủ Đức

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố máy photocopy bị tắc mực

Để khắc phục sự cố máy photo bị tắc mực thì trước tiên bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra sự cố từ đó có cách xử lý đúng và hiệu quả nhất.

Theo nhận định của các chuyên gia thì máy photo bị tắc mực có thể xuất phát từ một số lỗi sau: mực in kém chất lượng hay trục từ, gạt từ mất tính đàn hồi.

Ngoài ra thì đường dẫn mực bị bẩn dẫn đến tắc nghẽn mực hay khủy chuyển mực bị tắc do các cục mực bị vón,….cũng là những nguyên nhân khiến cho máy photocopy bị tắc mực hay mực ra không đồng đều.

Từ những yếu tố trên thì bạn cần xác định chính xác và cụ thể nguyên nhân để có cách giải quyết và xử lý sự cố nhanh nhất. Đảm bảo máy photocopy hoạt động ổn định và cho ra những bản in sắc nét.

may-photocopy-nao-tot9

Chất lượng mực in: Theo đánh giá của các kỹ thuật viên khomayvanphong, việc sử dụng các loại mực kém chất lượng và mực in không phù hợp với thiết bị cũng là nguyên nhân gây ra sự cố tắc mực trên máy photocopy. Ngoài ra thì cũng do chất lượng mực in kém nên sẽ dễ xảy ra hiện tượng mực bị vón cục và khiến máy photocopy bị tắc mực.

Trục từ mực bị mòn: Khi trục từ bị mòn thì sẽ dẫn đến tình trạng lấy mực và phân bố mực không đồng đều và dẫn đến tắc mực và chất lượng bản in vì thế mà bị ảnh hưởng.

Đường dẫn mực bị tắc: Việc sử dụng mực in kém chất lượng hay không phù hợp với thiết bị sẽ xuất hiện những cục mực bị vón. Do đó mà khi đi qua đường dẫn mực sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn mực hay mực không thể lưu thông và khiến bản in bị mờ và nhòe, không rõ chữ.

Trong trường hợp này thì cách khắc phục hiệu quả nhất là tiến hành vệ sinh lại đường dẫn mực để mực có thể lưu thông một cách tốt nhất.

Bạn đang tìm đơn vị tư vấn thuê máy photocopy Ricoh chất lượng tại hcm, liên hệ ngay kho máy văn phòng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of