Cách dự toán khi ép cọc bê tông thế nào?

Ép cọc bê tông là công đoạn rất quan trọng trong xây dựng để giúp công trình có được hệ nền móng vững chắc, bền vững , lâu dài. Đó là lý do mà việc thi công ép cọc bê tông nền móng đang được chú trọng từ khâu khảo sát, chọn lựa cho đến thực hiện thi công. Dịch vụ ép cọc bê tông chính vì thế mà cũng phổ biến hơn, ngày càng có nhiều đơn vị tham gia lĩnh vực này để cung cấp dịch vụ cho công trình xây dựng.

ep-coc-be-tong-tot2

Cách dự toán khi ép cọc bê tông thế nào?

Ép cọc bê tông cốt thép là công đoạn thiết yếu đảm bảo cho một nền móng vững chắc. Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm công trình cũng như các yếu tố liên quan như điều kiện tài chính. Vậy khi ép cọc bê tông cách dự án ép cọc thế nào? cùng tìm hiểu nhé

+ Mức hao phí lao động: Được tính dựa trên số ngày làm việc của công nhân, thợ thi công trực tiếp thực hiện ép cọc bê tông ly tâm. Số lượng ngày công bao gồm cả ngày làm việc của thợ chính, thợ phụ tính từ lúc bắt đầu chuẩn bị, thi công cho đến lúc hoàn thành, thu dọn công trình.

ep-coc-be-tong-tot1

+ Mức hao phí vật liệu: Là số lượng của các loại vật liệu chính (bê tông), các vật liệu phụ (đinh, thép,…), số lượng của các vật liệu luân chuyển, bộ phận rời lẻ phục vụ cho việc thi công ép cọc bê tông toàn bộ công trình

+ Mức hao phí máy thi công: Là số lượng máy, số ca sử dụng máy móc, thiết bị phục vụ cho toàn bộ khối lượng thi công ép cọc bê tông.

Khoảng cách khi ép cọc bê tông có tầm quan trọng thế nào?

Ép cọc bê tông là một công đoạn quan trọng trong thi công công trình. Nó giúp cho móng được chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ép cọc bê tông cốt thép hiện nay được sử dụng khá phổ biến cho các hệ móng nhà hay công trình xây dựng. Cọc ép bê tông hiện nay được sử dụng nhiều nhất đó chính là 2 loại đó là cọc bê tông li tâm tiết diện tròn và cọc bê tông cốt thép tiết diện vuông.

Nhiệm vụ của cọc ép bê tông là truyền tải trọng từ công trình xuống lớp đất dưới. Một số loại cọc được sử dụng như cọc nhồi, cọc ép. Cừ tràm… Trong đó, cọc ép bê tông được sử dụng nhiều nhất. Với ưu điểm thi công nhanh, gọn, biết được sơ bộ tải trọng khi ép cọc. Ngoài ra còn có giá thành hợp lý, dùng tốt cho công trình nhà phố, nhà ống.

ep-coc-be-tong-tot3

Khoảng cách cọc ép cũng là điều cần phải được lưu ý trong thi công công trình. Khi đóng cọc ép, tải trọng được truyền xuống lớp đấy dưới và xung quanh. Nó giúp công trình có được móng tốt, đảm bảo an toàn khi xây lên cao. Nếu không có khoảng cách ép cọc bê tông phù hợp, dẫn đến ảnh hưởng tới các nhà xung quanh.

Hi vọng với nội dung bài chia sẻ hôm nay của Đức Tín sẽ giúp khách hàng hiểu thêm thông tin về thực hiện ép cọc bê tông chất lượng nhất. Để được hỗ trợ thông tin tối đa và nhanh chóng khách hàng có thể liên hệ đến với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ thông tin về dịch vụ tối đa nhất. Liên hệ hotline 0908.681.473 để biết thêm thông tin

Xem thêm: ép cọc neo

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of