Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ và những quy định mới trong thông tư 25/2019/TT-BTNMT

Năm 2020, lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ sẽ được thực hiện với thông tư 25/2019/TT-BTNMT, vậy với thông tư 25 này sẽ có điểm gì khác so với thông tư 43 được ban hành từ năm 2015 ? Bài viết tư vấn hôm nay, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh xin giới thiệu cho bạn một số điều luật liên quan đến hồ sơ báo cáo quan trắc áp dụng theo thông tư 25 này nhé. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Vì sao phải lập báo cáo quan trắc ? Thời gian và cách thức thực hiện

1. Mục đích lập: Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ được lập sẽ mang nhiều ý nghĩa tích cực, dựa theo những thông tin hữu ích từ báo cáo mà doanh nghiệp có thể phát hiện sóm các ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường khi dự án hoạt động, từ đó sẽ có các phương án thực hiện ngăn chặn, giảm thiểu và xử lý nguồn thải gây ô nhiễm.
2. Thời gian thực hiện lập báo cáo quan trắc:
Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ sẽ được thực hiện trong vòng 7 ngày làm việc, đến với Cao Nguyên Xanh, chúng tôi sẽ thực hiện lập hồ sơ nhanh nhất có thể cho bạn, mang đến cho bạn một sự hài lòng lớn nhất, đây cũng là vinh hạnh cho chúng tôi.
3. Về cách thức thực hiện:
Bắt đầu từ việc thiết lập các mục tiêu, lên kế hoạch bảo vệ môi trường, sau đó lên phương án cụ thể để thực hiện và giám sát thường xuyên các chỉ tiêu, các yếu tố bảo vệ môi trường. Sau đó thực hiện quá trình đánh giá các biện pháp đã thực hiện, xem xét có hiệu quả hay chưa, phân tích các chỉ tiêu, các vấn đề khác một cách chi tiết nhất trong kế quả báo cáo và tiếp tục thực hiện quá trình này định kỳ hàng năm. Đây chính là cách thức lập báo cáo quan trắc mà doanh nghiệp cần biết.

Đối tượng, tần suất, giấy tờ cung cấp khi tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

1. Đối tượng: là các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động và đã thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc ĐTM trước khi đi vào hoạt động, bao gồm các dự án như các nhà hàng, khách sạn, phòng trọ, trung tâm thương mại, siêu thị, xưởng in, khu chiết xuất, khu công nghiệp, nhà kho,… và rất nhiều nhiều loại hình kinh doanh khác.
2. Tần suất quan trắc:
– Với các cơ sở kinh doanh có quy mô tương ứng với các đối tượng được quy định tại Phụ Lục II trong nghị định 18/2015/NĐ-CP thì tiến hành lập báo cáo quan trắc sẽ 1 năm 4 lần. Cuối năm tiến hành tổng hợp kết quả mẫu và soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc nộp phê duyệt.
– Với các cơ sở kinh doanh có quy mô tương ứng với các đối tượng được quy định tại Phụ Lục 5.1 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT thì tiến hành lập báo cáo quan trắc sẽ 1 năm 2 lần. Cuối năm tiến hành tổng hợp kết quả mẫu và soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc nộp phê duyệt.
– Với các cơ sở kinh doanh có quy mô tương ứng với các đối tượng được quy định tại Khoản 2 Điều 32 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT thì tiến hành lập báo cáo quan trắc sẽ 1 năm 1 lần. Cuối năm tiến hành tổng hợp kết quả mẫu và soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc nộp phê duyệt.
3. Giấy tờ cần cung cấp khi tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ:
Để lập báo cáo quan trắc hoàn chỉnh và nhanh nhất thì trước khi thực hiện lập báo cáo quan trắc cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
– Một giấy xác nhận cam kết bảo vệ môi trường hoặc ĐTM / đề án môi trường đã lập và có hiệu lực.
– Bản sao giấy phép kinh doanh
– Bản sao hợp đồng thuê đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
– Hợp đồng thu gom chất thải nguy hại, chất thải rắn
– Các chứng từ thu gom CTNH
– Các giấy phép đấu nối xử lý nước thải (nếu có).
– Sơ đồ tổng thể về mặt bằng
– Hóa đơn tiền điện nước trong 3 tháng gần nhất.
Tùy vào dự án như thế nào mà hồ sơ cung cấp có thể thêm hoặc giảm bớt một số loại.
Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là một loại hồ sơ quan trọng và cần phải tiến hành lập định kỳ hàng năm, nếu không thực hiện, phía doanh nghiệp có thể bị xử phạt nặng từ cơ quan môi trường.
Để lập hồ sơ báo cáo quan trắc nhanh và rẻ thì không thể nào thiếu công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi. Là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và lập hồ sơ môi trường, Cao Nguyên Xanh tự hào là đơn vị chuyên tư vấn, lập hồ sơ cho các doanh nghiệp tại TPHCM và nhiều tỉnh thành lân cận, được nhiều đánh giá cao từ phía doanh nghiệp, đây cũng là niềm tự hào cũng như động lực để công ty chúng tôi phát triển dịch vụ hơn thế nữa. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ với công ty CNX chúng tôi qua hotline 0938395254 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of