Bàn về cách để tìm một công ty dịch vụ môi trường chất lượng

Khách sạn – nhà hàng tại Việt Nam ta hiện nay mọc lên rất nhiều, nếu bạn là chủ một nhà hàng, khách sạn nào đó thì tốt nhất trước khi đi vào hoạt động kinh doanh cần tìm hiểu và lập các loại hồ sơ môi trường cho dự án của mình. Vậy cần làm những loại hồ sơ nào ? Doanh nghiệp có biết lập ra sao hay không ? Nếu bạn đang băn khoăn trong vấn đề lập hồ sơ thì hãy tìm ngay một đơn vị chuyên tư vấn lâp hồ sơ môi trường cho bạn. Nên lựa chọn công ty tư vấn môi trường như thế nào mới tốt nhất thì bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ làm rõ điều đó.

Bàn về cách để tìm một công ty dịch vụ môi trường chất lượng

Đứng về ở phía khách hàng thì luôn muốn tìm kiếm cho mình một dịch vụ chất lượng, làm việc nhanh chóng, hiệu quả là điều ưu tiên lựa chọn hàng đầu phải không nào. Vậy nên, tìm một công ty dịch vụ môi trường uy tín cũng phải quan tâm đến những vấn đề đó. Một công ty môi trường chất lượng thì phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của doanh nghiệp, thực hiện dịch vụ nhiều năm, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu về cách lập hồ sơ môi trường cũng như thái độ làm việc tốt, có uy tín trên thị trường, được nhiều lời phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Để tìm một công ty như thế trên thị trường hiện nay cũng không phải là điều dễ dàng, tại Việt Nam có đến hàng trăm công ty môi trường khác nhau trên cả nước, nếu bạn đang muốn tìm cho mình một đơn vị thực hiện hồ sơ thì tốt nhất nên tham khảo vài ba công ty khác nhau, xem xét những tiêu chí mà tôi đã nêu trên. Nội dung trên đã nói qua về cách tìm một đơn vị tư vấn lập hồ sơ môi trường chất lượng cho bạn. Vậy bạn có biết dự án của mình phải cần lập những loại hồ sơ nào hay không ? Mời xem qua nội dung sau đây nhé.

Tìm hiểu về những loại hồ sơ mà doanh nghiệp có thể thực hiện trước và sau khi hoạt động

1. Một số loại hồ sơ cần lập trước khi hoạt động dự án:
Trước khi triển khai thì quý doanh nghiệp cũng cần phải quan tâm những loại hồ sơ môi trường sau:
Kế hoạch bảo vệ môi trường: được lập khi doanh nghiệp chưa hoạt động và phải thỏa mãn các điều kiện như dự án có quy mô vừa và nhỏ, bình quân trung bình lượng sản phẩm sản xuất 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất dưới 2 hecta. Với loại hồ sơ này thì tốt nhất bạn nên tiến hành lập bởi chi phí thực hiện lập chỉ từ 10 đến 15 triệu, mà nếu bạn không lập thì bị xử phạt sẽ là con số rất kinh khủng. Lập hồ sơ này với mục đích giúp doanh nghiệp có thể đánh giá được tình hình nguồn thải ô nhiễm, dự báo nguồn thải phát sinh, xem xét mức độ ô nhiễm có thể xảy ra, từ đó có thể lên biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa sao cho phù hợp nhất.
– Đánh giá tác động môi trường ĐTM: hồ sơ này cũng là một loại hồ sơ lớn, lập cho các doanh nghiệp có quy mô lớn, bình quân trên 1 triệu sản phẩm trên 1 năm, diện tích trên 2 hecta. Lập hồ sơ này chung mục đích với kế hoạch bảo vệ môi trường, cũng để đánh giá nguồn thải, xem xét mức độ gây ô nhiễm để có biện pháp phòng và ngăn chặn phù hợp như xây dựng hệ thống xử lý khí thải, hệ thống xử lý nước thải, các phương án thu gom chất thải nguy hại,… So với bản kế hoạch bảo vệ môi trường thì ĐTM nếu bạn không lập sẽ bị xử phạt rất nặng, thường thì chi phí để lập ĐTM sẽ có giá trung bình trên 100 triệu đồng tùy dự án, tùy ngành nghề cũng như tùy vào đơn vị báo giá.
– Báo cáo giám sát môi trường định kỳ hay còn gọi là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, đây là hồ sơ được lập theo thông tư 43/2015/TT-BTNMT. Lập hồ sơ này áp dụng với các doanh nghiệp kinh doanh không phân biết quy mô lớn hay nhỏ đều phải thực hiện lập. Định kỳ thực hiện hồ sơ sẽ quy định là 3 tháng lập 1 lần, 6 tháng lập 1 lần hoặc 12 tháng lập 1 lần tùy vào quy mô hoạt động của dự án.
– Tư vấn thực hiện Đề án bảo vệ môi trường: có 2 loại đó là đề án chi tiết và đề án đơn giản. Hiện nay thì hồ sơ này không hỗ trợ thực hiện nữa nên các bạn không cần phải chú ý.
– Tư vấn thực hiện Sổ chủ nguồn thải CTNH:
– Tư vấn thực hiện Hợp đồng thu gom CTNH:đây là hồ sơ nhằm giúp cho doanh nghiệp xử lý và thu gom chất thải nguy hại phát sinh.
– Tư vấn thực hiện Giấy phép khai thác nước ngầm
– Tư vấn thực hiện Giấy phép khai thác sử dụng nước mặt
– Tư vấn thực hiện Hồ sơ vệ sinh an toàn lao động
– Tư vấn thực hiện Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải
– Tư vấn thực hiện Thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải

Nội dung trên đây cũng đã kết thúc bài viết mà hôm nay tôi muốn gửi đến quý doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể gọi cho mình thông qua hotline 0938395254, mình sẽ hỗ trợ và tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp nhé. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of